Xót thương thân mẹ già tủi cực trước cảnh con gái bị bãi não, con trai thì phát bệnh tâm thần
2516 views

Tai họa liên tiếp ập xuống gia đình khiến cho gia cảnh vốn đã nghèo lại càng nghèo khổ lao đao hơn bao giờ hết. Lần lượt chứng kiến cảnh con gái bại não rồi liệt toàn thân, con trai mắc tâm thần phân liệt, chồng thì cũng vì tai biến mà giờ chỉ nằm một chỗ, người mẹ già kiệt quệ. 

Cảnh báo : Con bị bại não vì mẹ lạm dụng vitamin D, canxi khi mang bầu

Xót thương bé trai xinh như thiên thần bị mẹ bỏ rơi giữa trời lạnh với phong bì 563k, đang được cộng đồng mạng kêu gọi giúp đỡ

Đó là hoàn cảnh của gia đình bà Trần Thị Hơn (SN 1949, trú thôn Kiệu Châu, xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam).

mẹ gài kiệt quệ khi con gái bại não, con trai tâm thần
Cảnh sống lay lắt của bà Hơn cùng các con trong căn nhà cấp 4 cũ kỹ đã dột nát nhiều chỗ

Suốt 36 năm ròng rã chăm sóc cô con gái thứ hai Phạm Thị Ngân (SN 1981) bị bại não, liệt toàn thân phải nằm một chỗ đã lấy đi của bà Hơn không ít nước mắt và buồn tủi. Sức khỏe của bà cũng dần suy kiệt theo năm tháng, bà mắc bệnh thoái hóa đốt sống và khớp gối nên mỗi lần di chuyển rất khó khăn, lưng còng cả xuống.

Nhưng mọi khó khăn chưa dừng lại ở đó, cách đây 7 năm cậu con trai út của bà là Phạm Minh Tuấn (1992) đột nhiên mắc tâm thần phân liệt.

mẹ gài kiệt quệ khi con gái bại não, con trai tâm thần
Người con gái đã nằm liệt giường suốt 36 năm nay cùng người con trai út tâm thần phân liệt chính là nỗi trăn trở của bà Hơn khi tuổi đã xế chiều

Chỉ tay vào đứa con trai đang lơ ngơ cười khi gặp người lạ, bà kể: “Nó chăm học lắm, năm nào cũng cố gắng học thật giỏi để sau này đỗ đại học rồi đi làm kiếm tiền nuôi cha mẹ và chị. Nhưng năm đó nó rớt đại học, suốt ngày buồn tủi lầm lì trong phòng không chịu gặp ai. Nhà cũng nghèo khó phải chạy vạy lo miếng ăn nên cũng ít để ý đến con. Ai ngờ, sau vài ngày lầm lì như vậy thì thằng Tuấn như biến thành người khác, nó đập phá đồ đạc trong nhà, cửa nẻo gì nó cũng đập hết rồi sang đánh chị dâu cả sưng bầm tím mặt mày. Gia đình đưa đi viện thì bác sĩ kết luận nó mắc tâm thần phân liệt, điều trị thời gian cũng thuyên giảm nhưng bây giờ phải uống thuốc đều đặn 500 ngàn/tháng nếu không rất dễ tái phát”.

“Bây giờ nó cứ đi lang thang mãi, sáng đạp xe đi quanh xóm, trưa về ăn miếng cơm xin mẹ 5 ngàn rồi lại đi tiếp đến tối mới về. Có khi xẩm tối không thấy nó là phải nhờ anh cả nó cùng hàng xóm kéo nhau đi tìm hộ. Tôi cứ nơm nớp sợ lỡ mai này nằm xuống lấy ai lo cho con, tôi già yếu rồi không sống được bao lâu, chỉ lo cho tụi nhỏ”- bà Hơn ngậm ngùi chia sẻ thêm.

mẹ gài kiệt quệ khi con gái bại não, con trai tâm thần
Bà Hơn bên di ảnh chồng vừa mất cách đây hơn 2 tháng sau hai năm nằm liệt giường vì tai biến

Sợ con đi xa sẽ lạc hoặc bất ngờ lên cơn đánh người khác. Bà lại nhờ hàng xóm, mọi người thương tình nếu con có lỡ đi xa thì nhắc nó về dùm rồi lỡ con có đập phá thì ghìm lại hộ rồi gọi gia đình đến. Ở đây, ai cũng hiểu và thương xót cho hoàn cảnh gia đình.

Bà Hơn nhìn chúng tôi ứa nước mắt rồi run run chỉ về phía bàn thờ: “Bàn thờ chồng tôi mới mất hơn 2 tháng. Trước có vợ chồng phụ giúp nhau được ít nhưng kể từ hai năm trước ổng bị tai biến phải nằm một chỗ, mọi sinh hoạt trong gia đình một tay tôi cáng đáng. Kể từ đó gia đình như suy sụp hẳn, nếu có chồng thì còn người an ủi cũng tốt, có ai ngờ nay ổng cũng bỏ tôi đi rồi”.

mẹ gài kiệt quệ khi con gái bại não, con trai tâm thần
Đơn xin trợ giúp của gia đình bà Hơn gửi đến Dân trí

Ngoài hai đứa con bệnh tật, vợ chồng bà cũng có hai đứa con trai nhưng đều lập gia đình và nghèo khó cả. “Thôi, âu cũng phận nghèo, các con cũng phải bươn chải lo cho gia đình, lâu lâu phụ ít cho mẹ đi chợ là tôi cũng mừng rồi. Thằng con cả thì ở sát nhà nhưng nó không có việc làm ổn định, phải lo cho hai con ăn học nên tôi cũng không dám nhờ vả nhiều. Con trai thứ thì theo phụ xe cho người ta, nó cũng phải thuê trọ để ở rồi chi phí cho con cái bao nhiêu mối lo. Tôi cùng hai con bệnh tật thì phải nhờ hàng xóm và xã hội thương tình giúp đỡ qua ngày”- bà Hơn rơm rớm nước mắt.

mẹ gài kiệt quệ khi con gái bại não, con trai tâm thần
Giấy chứng nhận hộ nghèo
mẹ gài kiệt quệ khi con gái bại não, con trai tâm thần
Xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình

Ông Nguyễn Quang Hiển (hàng xóm bà Hơn) chia sẻ: “Gia đình bà Hơn đặc biệt khó khăn, bà có bốn người con thì hết hai người mắc bệnh nặng rồi, hai con trai cũng có gia đình nhưng nghèo cả. Chồng bà mới mất nên cũng đỡ vất vả chút, chứ ngày ổng nằm liệt giường bả khổ không gì tả nổi. Ở đây hàng xóm rất thương cảm cho hoàn cảnh gia đình, người ta cũng góp chút ít nhưng ở đây ai cũng nghèo nên không giúp được gì nhiều”.

Loading...

Nói về hoàn cảnh gia đình, bà Nguyễn Thị Thuận (Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã Duy Sơn) cho biết: “Hoàn cảnh gia đình bà Hơn rất khó khăn, tai họa bất ngờ ập xuống nên cuộc sống gia đình càng nghèo khó, túng quẩn hơn. Hiện tại gia đình đang sống nhờ nguồn trợ cấp khuyết tật của hai con, cuộc sống nghèo khó. Hy vọng các mạnh thường quân, bạn đọc báo Dân trí quan tâm, giúp đỡ để gia đình có thể vượt qua khó khăn trong cuộc sống”.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

 Bà Trần Thị Hơn (SN 1949, trú thôn Kiệu Châu, xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam)

Hiện gia đình bà Hơn không có điện thoại, do con trai út đập phá lúc lên cơn. Mọi liên hệ với gia đình, bạn độc gọi qua số điện thoại của bà Nguyễn Thị Thuận – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã Duy Sơn: 01288622839

Loading...

"⚡⚡⚡ Lưu ý: Các bộ số chỉ dùng cho mục đích tham khảo, bạn nên cân nhắc trước khi chơi và không chơi lô tô vì đó là bất hợp pháp, chỉ nên chơi lô tô do nhà nước phát hành vừa vui vừa đảm bảo ích nước lợi nhà bạn nhé ⚡⚡⚡"

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN