Mẹ việt kiêng tỏi khi cho con bú từ trước tới nay hóa ra đều “sai bét”
3434 views

Quá trình mang thai đầy vất vả là thế, nhưng sau sinh các mẹ bỉm sữa lại phải đối mặt với biết bao điều cần phải biết, cần phải quan tâm. Chăm sóc con cái như thế nào cho đúng, cho chuẩn, ăn gì để nhiều sữa, sữa chất lượng… biết bao câu hỏi được đặt ra. Và nhiều người vẫn cho rằng ăn tỏi sẽ khiến cho sữ mẹ có mùi khó chịu và em bé sẽ bỏ bú, thế nhưng khoa học lại chứng minh điều hoàn toàn ngược lại. 

Ăn gì sau khi sinh và khi đang cho con bú để mẹ nhanh chóng hồi phục sức khỏe và bé nhận được nguồn dinh dưỡng tốt nhất là thắc mắc chung của nhiều chị em phụ nữ. Rất nhiều bà mẹ Việt cho rằng không nên ăn những loại gia vị có mùi mạnh như là tỏi, hành vì nó sẽ khiến cho sữ bị nhiễm mùi bé sẽ khó chịu và bỏ bú.

Vậy nhưng điều ngược lại đang diễn ra ở trời Tây, nơi các mẹ không chỉ không kiêng mà còn khuyến khích nhau ăn tỏi thật nhiều khi cho con bú. Bời nhiều nhà khoa học đã chứng minh rằng tỏi mang lại nhiều lợi ích tuỵet vời cho phụ nữ sau sinh và nuôi con bằng sữa mẹ.

phụ nữ sau sinh có nên ăn tỏi không
Nhiều nhà khoa học đã chứng minh ăn tỏi rất có lợi cho phụ nữ đang nuôi con bằng sữa mẹ

Bé sẽ không bỏ mà còn bú lâu hơn 

Loading...

Trên tạp chí “Pediatrics”, tạp chí chính thức của Học viện Nhi khoa Hòa Kỳ, bác sĩ Mennella đã cho biết những bé bú sữa mẹ có mùi tỏi thường bú được lâu và nhiều những bé khác. Như vậy thì bé sẽ hưởng được đầy đủ những dòng sữa cuối giàu dinh dưỡng của mẹ đồng thời sẽ kích thích mẹ tiết ra được nhiều sữa hơn. Nói như vậy tức là giống như giai đoạn đang bầu bí, các mẹ vừa mới sinh nở xong hoàn toàn có thể thoải mái ăn tỏi và cho vào các món ăn mà mình yêu thích.

phụ nữ sau sinh có nên ăn tỏi không
Bé chẳng hề bỏ bú vì sợ mùi tỏi mà thậm chí còn bú lâu và nhiều hơn.

Ăn tỏi giúp chống các loại nấm, vi khuẩn  

Trẻ sơ sình rất non nớt nên rất dễ bị các loại nấm và vi khuẩn tấn công, gây ra các chứng bệnh như là đau họng, nấm lưỡi hay lưỡi bị phát ban đỏ. Lúc này, miệng và hóng bé sẽ khó chịu và khiến bé bỏ bú.

Tỏi vốn được mệnh danh là một “thần dược” chống lại các loại nấm nên mẹ ăn tỏi khi cho con bú sẽ giúp ngăn ngừa hoặc loại bỏ nấm, giảm bớt sự kích ứng trong miệng bé để bé bú nhiều hơn.

phụ nữ sau sinh có nên ăn tỏi không
Tỏi cũng được coi là một loại “kháng sinh” tự nhiên giúp chống viêm, ngăn ngừa vi khuẩn

Ăn tỏi giúp mẹ chống viêm vú 

Cũng theo bác sĩ Mennella, tỏi có đặc tính kháng khuẩn mạnh, được coi là một loại kháng sinh tự nhiên có hiệu quả cao. Khi đang cho con bú, mẹ rất dễ bị tắc tia sữa dẫn đến nhiễm trùng hoặc viêm vú. Ăn tỏi sẽ giúp phòng ngừa và điều trị những vấn đề này.

Như vậy, mẹ hoàn toàn không cần kiêng tỏi khi cho con bú. Tuy nhiên, những mẹ có vấn đề về đường huyết hoặc đang dùng thuốc chống đông máu nên hỏi ý kiến bác sĩ về chuyện có nên ăn tỏi hay không.

Loading...

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN