Uống thuốc gì dễ bị sảy thai? Những loại thuốc nên tránh
408 views

Uống thuốc không đúng cách có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe của thai nhi. Nhiều phụ nữ không biết thuốc nào có thể gây sảy thai và vì vậy, đôi khi có những rắc rối không đáng có. Vậy, uống thuốc gì dễ bị sảy thai? Hãy cùng mevabe24h.net tìm hiểu để bảo vệ sức khỏe của bạn và con của bạn.

uống thuốc gì dễ bị sảy thai

Uống thuốc gì dễ bị sảy thai? Những loại thuốc nên tránh

Các loại thuốc sau chứa thành phần gây hại cho sức khỏe của mẹ và thai nhi trong thai kỳ, do đó không nên sử dụng. Trong trường hợp cần thiết, bác sĩ sẽ xem xét sử dụng thuốc điều trị thay thế an toàn nhất cho thai phụ.

Ibuprofen

Thuốc Ibuprofen là một loại thuốc có tác dụng giảm đau, hạ sốt, chống viêm và ngăn ngừa tập kết tiểu cầu. So với Aspirin, Ibuprofen có tác dụng yếu hơn, tuy nhiên cả hai loại thuốc đều không được khuyến khích sử dụng cho phụ nữ mang thai.

Đặc biệt, khi sử dụng Ibuprofen trong giai đoạn cuối của thai kỳ, có thể gây biến chứng cho tim thai bằng cách đóng kín đường ống trong tim thai sớm, gây tổn thương cho tim và phổi. Việc sử dụng Ibuprofen trong giai đoạn này có thể nguy hiểm và dẫn đến tử vong hoặc dị tật tim nguy hiểm cho trẻ sơ sinh.

Naproxen

Naproxen

Naproxen là một loại thuốc giảm đau phổ biến, thường được sử dụng để giảm đau và viêm gân, đau cơ bắp, nhức đầu, đau bụng kinh và đau răng. Ngoài ra, Naproxen còn được sử dụng để điều trị các trường hợp sưng cứng khớp, đau, viêm bao hoạt dịch, gout và các bệnh xương khác, là loại thuốc kháng viêm không steroid.

Phụ nữ mang thai nên tránh sử dụng thuốc Naproxen vì thành phần của nó có nguy cơ gây sảy thai nếu được sử dụng trong những tháng đầu của thai kỳ. Ngoài ra, việc sử dụng Naproxen ở những tháng cuối cũng có thể gây ra giảm lưu thông máu đến bào thai và gây ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của thai.

Loading...

Aspirin

Aspirin là một loại thuốc chống viêm không steroid, có tác dụng giảm đau và hạ sốt. Thường được chỉ định điều trị cho các cơn đau nhẹ đến vừa, cảm lạnh thông thường, nhức đầu,… Tuy nhiên, không nên sử dụng Aspirin cho phụ nữ mang thai vì có thể gây dị tật bẩm sinh ở giai đoạn đầu thai kỳ nếu sử dụng liều cao. Nếu sử dụng Aspirin trong những tháng cuối của thai kỳ, có thể làm chậm quá trình chuyển dạ và gây nguy hiểm cho sức khỏe của thai nhi, gây chết thai.

Ribavirin

Ribavirin là một loại thuốc kháng virus thường được sử dụng để điều trị viêm gan C, sốt xuất huyết do virus hoặc nhiễm virus hợp bào hô hấp. Phụ nữ mang thai không nên sử dụng Ribavirin để điều trị các bệnh này. Thuốc không nên dùng trong 6 tháng đầu của thai kỳ vì nó có thể tích tụ trong cơ thể và gây hại cho thai nhi.

Ngoài ra, hít bụi từ thuốc Ribavirin cũng gây tác dụng tương tự, vì vậy phụ nữ mang thai nên tránh tiếp xúc với loại thuốc này.

Thuốc kháng sinh

Khi phụ nữ mang thai mắc bệnh nhiễm trùng, cần sử dụng kháng sinh để điều trị, tuy nhiên cần tìm đến bác sĩ để được kê đơn thuốc kháng sinh an toàn cho mẹ và thai nhi. Việc lựa chọn thuốc kháng sinh phù hợp phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi thai, loại kháng sinh, thời gian và liều lượng sử dụng, tình trạng sức khỏe của mẹ và thai nhi

Những loại thuốc kháng sinh cần được lưu ý khi sử dụng trong thai kỳ bao gồm:

Xem thêm: Sảy thai uống gì cho sạch tử cung: Hướng dẫn chi tiết từ chuyên gia

Xem thêm: Hiện tượng thai lưu 3 tháng đầu – Những điều mẹ bầu cần biết

  • Kết hợp thuốc kháng sinh sulfa với trimethoprim.
  • Tetracycline không được sử dụng sau tuần thứ 15 của thai kỳ.
  • Levofloxacin và ciprofloxacin ảnh hưởng đến sự phát triển của xương và cơ bắp của thai.
  • Fluoroquinolones tăng nguy cơ rách hoặc vỡ động mạch chủ, gây nguy cơ sảy thai.

Tóm lại, việc uống thuốc không đúng cách có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe của thai nhi. Các tác nhân khác như thuốc lá, rượu, cafeine cũng có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Vì vậy, hãy luôn tìm hiểu và thảo luận với bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào để bảo vệ sức khỏe của bạn và con của bạn.

Loading...

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN