Trẻ mấy tháng có thể ăn sữa chua: Lợi ích và lưu ý
370 views

Trẻ mấy tháng ăn được sữa chua? Bạn đang tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi liệu trẻ từ mấy tháng tuổi có nên ăn sữa chua hay không? Hãy đọc bài viết dưới đây của mevabe24h.net để hiểu rõ hơn về lợi ích của việc cho trẻ ăn sữa chua và những lưu ý cần thiết.

trẻ mấy tháng ăn được sữa chua (1)

1. Trẻ mấy tháng ăn được sữa chua

Sữa chua là thực phẩm giàu chất xơ và các vitamin cần thiết cho sức khỏe. Tuy nhiên, sử dụng sữa chua cho trẻ cần tuân thủ giới hạn độ tuổi phù hợp.

Trẻ em từ khi còn trong bụng mẹ đến khi 6 tháng tuổi được khuyến khích bú sữa mẹ hoặc sữa công thức hoàn toàn. Do đó, không nên cho trẻ ăn sữa chua vào thời điểm này vì đường ruột của trẻ chưa hoàn thiện và khó tiêu hóa các loại thực phẩm ngoài sữa.

Chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng trẻ nên bắt đầu ăn sữa chua khi tròn 7 tháng tuổi. Trong giai đoạn này, đường ruột của trẻ đã hoàn thiện hơn và có thể tiêu hóa sữa chua cùng với các loại thực phẩm khác như trái cây, rau củ, cháo bột…

2. Lợi ích của sữa chua đối với trẻ

Đầu tiên, sữa chua là một nguồn cung cấp dinh dưỡng giàu protein, canxi, vitamin A, vitamin B và khoáng chất, có sẵn dễ dàng và thuận tiện.

Thứ hai, sữa chua chứa các loại men vi sinh Probiotics. Hệ tiêu hóa của con người có hàng triệu loại vi khuẩn sống. Một số loại vi khuẩn có thể gây hại nhưng cũng có những vi khuẩn như Probiotics mang lại lợi ích cho sức khỏe, giúp bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm trùng và loại bỏ những vi khuẩn xấu.

Lý do thứ ba là sữa chua có ít đường lactose hơn sữa nguyên chất. Đường lactose trong sữa được chuyển thành axit lactic, giúp đông đặc thành phần sữa đạm trong sữa chua, tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ.

Nếu bé được cho ăn sữa chua đúng cách, con cũng sẽ tiêu hóa tốt các loại thực phẩm khác nhờ sự giúp đỡ của axit lactic và các lợi khuẩn.

3. Một số lưu ý trước khi cho trẻ sử dụng sữa chua

trẻ mấy tháng ăn được sữa chua (1) (1)

Đây là một số lưu ý quan trọng trước khi cho trẻ sử dụng sữa chua:

Tuổi của trẻ: Trẻ em thường có thể bắt đầu ăn sữa chua khi họ đủ 6 tháng tuổi và đã bắt đầu ăn thức ăn rắn. Tuy nhiên, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng trước khi đưa sữa chua vào chế độ ăn uống của trẻ.

Loại sữa chua: Trong khi sữa chua có nhiều lợi ích cho sức khỏe của trẻ, nhưng không tất cả các loại sữa chua đều phù hợp cho trẻ em. Bạn nên chọn sữa chua có hàm lượng đường thấp và không có chất bảo quản hay hương liệu nhân tạo.

Loading...

Liều lượng: Nên cho trẻ ăn sữa chua một cách dần dần, bắt đầu với một thìa café, sau đó tăng dần lên. Bạn nên giới hạn số lượng sữa chua trẻ ăn mỗi ngày và không cho trẻ ăn quá nhiều.

Sử dụng cho các trường hợp đặc biệt: Trong trường hợp trẻ bị dị ứng hoặc tiêu hóa kém, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi cho trẻ sử dụng sữa chua.

Bảo quản: Sữa chua nên được bảo quản ở nhiệt độ thấp và được sử dụng trong vòng 5 ngày sau khi mở nắp.

Thành phần dinh dưỡng: Sữa chua là nguồn cung cấp canxi và protein cho trẻ, tuy nhiên, nó cũng có chứa một số lượng đường và calo. Bạn nên cân nhắc trong việc cho trẻ sử dụng sữa chua trong chế độ ăn uống hàng ngày.

Khả năng tiêu hóa: Nếu trẻ không tiêu hóa được sữa chua, hãy ngưng cho trẻ ăn và thử lại sau một thời gian. Bạn nên theo dõi cẩn thận và liên hệ bác sĩ nếu trẻ có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào sau khi ăn sữa chua.

Xem thêm: Cách nấu cháo lươn cho bé ngon miệng và bổ dưỡng

Xem thêm: Trẻ em ăn yến vào lúc nào là tốt nhất?

Với những lợi ích về sức khỏe mà sữa chua mang lại, đây là một thực phẩm cần có trong chế độ dinh dưỡng của bé từ 6 tháng tuổi trở lên. Tuy nhiên, cần phải tư vấn và kiểm soát lượng sữa chua phù hợp để đảm bảo sức khỏe cho bé.

Loading...

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN