Bé trai 7 tuổi ngã vào đống lửa rồi bỏng nặng bởi sự lơ là của người lớn
1952 views

Đó là vào một ngày tháng 11 khi con trai Cháng A Vàng 7 tuổi đang chơi cùng các bạn thì không may bị ngã vãi bãi rác đang đốt trước sân nhà. Vì vết bỏng quá nặng nên em đã được đưa xuống Hà Nội để điều trị, tới nay đã hơn một tháng. 

Thanh Hóa : Cô giáo xách đứt tai học sinh lớp 2 phải khâu 4 mũi vì oẳn tù tì trong giờ học

Bé gái 2 tuổi bị gà chọi đá mù mắt: “Giống gà chọi nhưng không được đi đá chọi bao giờ”

Theo đó hơn một tháng nay, Cháng A Vàng (7 tuổi, ở Bản Huôi Khương, Xã Vàn Dáng, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên) phải gác lại việc học tập để xuống Hà Nội chữa bệnh. Tại Viện Bỏng Quốc gia, A Vàng đang được các bác sĩ quấn một dải băng màu trắng trên khắp cơ thể.

bé bị bỏng do lơ là của người lớn
Anh Chua liên tục phải xoa tay lên cơ thể con để làm dịu cơn đau.

Cha của bé là anh Cháng A Chua ( 24 tuổi, bố cháu Vàng) ngồi cạnh con và liên tục dùng tay vuốt lên những chỗ bị bỏng trên cơ thể của con trai mình. Anh Chua cho biết, từ khi con anh bị bỏng đến nay hôm nào cháu cũng quấy khóc, phải nằm sấp để ngủ và liên tục bắt bố phải xoa lưng, chỉ cần dừng tay 1 phút là cháu lại tỉnh giấc.

Bây giờ vết bỏng khô lại, con cứ kêu ngứa nên tôi phải vuốt nhẹ cho con. Nhiều lúc cháu ngứa không ngủ được, tôi cũng sốt ruột lắm”, Anh Chua cho biết.

Kể lại sự việc anh nói, hôm đó là ngày 08/11, khi con trai anh đang chơi ở nhà với một nhóm bạn thì không may bị ngã vào bãi rác đang đốt trước sân nhà.

bé bị bỏng do lơ là của người lớn
Dù vẫn còn rất đau đớn nhưng cháu Vàng chỉ mong nhanh được về nhà để đi học.

Khi sự việc xảy ra bọn trẻ chơi cùng kêu cứu, khi chạy tới thì A Vàng đang cố vùng vẫy trong đống lửa. Khi đưa ra ngoài, cơ thể vàng vẫn bốc cháy như một ngọn đuốc. Sau đó, mọi người tập trung lấy nước dập lửa và đưa cháu đến bệnh viện huyện sơ cứu.

“Khi con bị nạn tôi cũng ân hận lắm, vì mình mải công việc nên con mới ra nông nỗi này. Nhưng cũng may mắn là phát hiện và đưa cháu đi viện kịp thời, nếu không con tôi chắc đã chết cháy trong đống lửa rồi”, anh Chua nghẹn ngào nói.

Sau khi đến bệnh viện huyện sơ cứu, do vết bỏng quá sâu, cháu A Vàng được chuyển lên bệnh viện tỉnh. Tại đây, các bác sĩ thông báo cho gia đình nên đưa bé xuống bệnh viện dưới Hà Nội chữa trị.

Loading...

Cũng theo anh Chua chia sẻ thì thời điểm ban đầu khi con trai anh mới bị bỏng, những người trong làng và anh em tới thăm còn không dám nhìn bởi toàn bộ phần da trên cơ thể cháu bị đốt cháy lột thành tửng mảng. Không chỉ có vậy, phần đầu của cháu cũng bị cháy rụi, lột hết da.

Đến nay sau hơn 1 tháng điều trị thì những vết thương trên người cháu Vàng đã se lại, nhưng để có thể đi lại được bình thường và quay lại trường học thì A Vàng sẽ phải mất thêm rất nhiều thời gian nữa.

Nói về cuộc sống gia đình, anh Chua cho biết, mình lấy vợ từ khi 17 tuổi, hai vợ chồng sống với nhau chưa được bao lâu thì vợ anh phát hiện mắc bệnh tim. Ngày đó, việc đi viện chữa bệnh vẫn là điều gì đó xa vời đối với người dân quê anh Chua. Bởi thế mà bệnh tình của vợ anh không được cứu chữa kịp thời, sau khi sinh bé A Vàng, tới khi cháu được 13 tháng tuổi thì người mẹ trẻ đã mãi mãi ra đi. Cũng từ đó, anh Chua sống cảnh “gà trống nuôi con”.

Hiện tại, anh Chua chỉ mong có một phép màu sẽ đến với con trai mình, để con trai anh có thể mau chóng về nhà và tới trường đi học cùng các bạn. Được biết, bé A Vàng đã trải qua 2 cuộc ghép da. Trong tương lai bé sẽ phải tiến hành chữa trị và tiến hành nhiều cuộc phẫu thuật da nữa.

Chúc bé sẽ thật kiên cường để có thể vượt qua tất cả

Loading...

"⚡⚡⚡ Lưu ý: Các bộ số chỉ dùng cho mục đích tham khảo, bạn nên cân nhắc trước khi chơi và không chơi lô tô vì đó là bất hợp pháp, chỉ nên chơi lô tô do nhà nước phát hành vừa vui vừa đảm bảo ích nước lợi nhà bạn nhé ⚡⚡⚡"

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN