ĐT đầu tiên giành vé dự VCK WC 2022, Việt Nam buộc phải có điểm trước Oman, Quế Ngọc Hải bắt đầu trở lại… là những tin bóng đá Việt Nam nổi bật nhất ngày 12/10.
Việt Nam buộc phải có điểm trước Oman
Rạng sáng nay, Đức đã đánh bại Bắc Macedonia 4-0 với các pha lập công của Havertz, Musiala và đặc biệt là Werner góp 2 bàn. Trận thắng này cho thấy Werner phần nào đã trút bỏ cái dớp vô duyên trước cầu môn khi 5 trận gần nhất khoác áo đội tuyển, anh ghi 5 bàn. Và đấy cũng là 5 trận đầu của Đức dưới triều đại tân HLV Hansi Flick với mức kèo bóng đá hôm nay khá ổn định.
Nằm trong bảng đấu khá dễ khi các chướng ngại vật chỉ là Romania, Bắc Macedonia, Armenia hay một Iceland đang sa sút không phanh, ĐT Đức đã dễ dàng chinh phục tất cả để đứng đầu bảng. Sau 8 trận đã đấu, họ thắng 7, thua 1, ghi tới 23 bàn và chỉ thủng lưới 3. Trong đó dưới thời Flick, họ đang toàn thắng 5 trận, chỉ thủng lưới 1 lần.

Bóng đá Thái Lan nhận tin cực sốc
Cụ thể, Thái Lan không thực hiện đầy đủ các quy định trong bộ luật mới của WADA khi áp dụng trong khuôn khổ quốc gia. Trong khi đó, Indonesia và Triều Tiên không tuân thủ trong các chương trình xét nghiệm.
Do đó, Thái Lan, Indonesia và Triều Tiên không được phép đăng cai bất kỳ sự kiện thể thao khu vực, châu lục hoặc giải vô địch thế giới trong vòng 1 năm cho đến khi họ được WADA khôi phục quyền tổ chức. Với lệnh cấm trên, đương nhiên Thái Lan cũng không thể tổ chức các giải đấu bóng đá. Vận động viên của 3 quốc gia trên vẫn được phép tham gia các giải đấu quốc tế nhưng không được đại diện cho quốc gia.
Bên cạnh đó, quý độc giả có thể theo dõi thêm tại bảng xếp hạng bóng đá Anh để cập nhật thông tin mới nhất về câu lạc bộ mình yêu thích.
Quế Ngọc Hải bắt đầu trở lại
ĐT Việt Nam chưa thể có điểm số đầu tiên sau 3 trận đấu tại VL thứ 3 World Cup 2022. Đặc biệt, thất bại trước đội Trung Quốc đã khiến cho áp lực đối với thầy trò HLV Park Hang Seo tăng cao. Ở trận đấu đó, trung vệ Thanh Bình đã mắc lỗi dẫn đến 2 bàn thua nhưng Ngọc Hải cho rằng đó đã là câu chuyện quá khứ và đã đem lại nhiều bài học không chỉ cho riêng cầu thủ người Thái Bình.
“Sau 3 trận đã qua, chúng tôi không giành kết quả tốt nhưng cũng đã thể hiện được tinh thần thi đấu. Đây là lần đầu tiên chúng tôi đến vòng loại 3 và chúng tôi đã đúc rút kinh nghiệm cần thiết. Chúng tôi đã bỏ lại phía sau kết quả không tốt trong trận đấu với tuyển Trung Quốc để hướng tới trận đấu ngày mai gặp Oman”, Ngọc Hải khẳng định với báo thể thao.
- Nhận định kèo Bồ Đào Nha vs Luxembourg, 1h45 ngày 13/10
- Chuyển nhượng MU 11/10: MU xác định Erling Haaland là mục tiêu số 1
- Soi kèo Zaragoza vs Huesca, 2h ngày 12/10, hạng 2 Tây Ban Nha
- Nhận định Iraq vs Lebanon, 21h30 ngày 7/10, VL World Cup
- Tin bóng đá trưa 28/9: Huyền thoại MU chính thức bị sa thải