Thời điểm nào chuẩn để bà bầu bổ sung Canxi ??
1741 views

Canxi đóng vai trò thiết yếu trong sự phát triển  toàn diện của bé . Ở giai đoạn mang thai các mẹ nên bổ sung đầy đủ dinh dưỡng để mẹ và bé luôn khỏe mạnh .Vậy thời điểm nào chuẩn để bổ sung Canxi cho đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các mẹ chi tiết để bổ sung Canxi một cách hợp lí nhất .

bổ sung can xi
                                 Bổ sung Canxi thế nào là hợp lí ?

Một trong những loại thuốc bổ không thể thiếu trong thực đơn của mẹ bầu , Canxi là một chất cực kì quan trọng, ảnh hưởng đến sự phát triển cho hệ xương và răng của bé. Trên thực tế, câu trả lời cho câu hỏi bà bầu nên bổ sung canxi từ tháng thứ mấy là phải bổ sung ngay từ giai đoạn đầu của thai kì. Bởi lẽ ngay từ khi bước vào thai kì, cơ thể mẹ đã có dấu hiệu phải giãn xương sống để chuẩn bị cho sự phát triển của một cơ thể mới ngay trong bụng mẹ. Chính vì thế, bổ sung canxi trong giai đoạn này sẽ khiến mẹ cung cấp đầy đủ lượng canxi cho cơ thể, hạn chế được tình trạng đau lưng trong giai đoạn đầu thai kì.

bổ sung canxi cho mẹ bầu
                        Bổ sung Canxi từ tháng đầu tiên của thai kì

 Trong 3 tháng cuối của thai kì việc bổ sung Canxi là vô cùng quan trọng bởi bé sắp sửa chào đời cần một lượng lớn Canxi để cho xương phát triển khỏe mạnh ,còn mẹ thì lại càng cần thiết hơn để có thể khỏe mạnh để  nuôi bé .Nếu không bổ sung đầy đủ mẹ sẽ dẫn đến tình trạng thiếu hụt Canxi và rất dễ bị bệnh loãng xương.

Về chế độ ăn uống trong thời gian này mẹ vẫn cần nhiều calo – khoảng 2500calo. Mẹ cũng cần nhờ thêm phải uống đủ nước và tránh để cơ thể quá nóng sẽ ảnh hưởng đến bé. Thời điểm này, thai nhi phát triển rất mạnh về xương nên chị em phải bổ sung thêm lượng canxi.

bổ sung canxi qua đường ăn uống
                 Ngoài thuốc có thể bổ sung canxi qua đường ăn uống

Một số thực phẩm giàu canxi bao gồm: sữa, sữa chua, phô mai, sữa đậu nành… Nếu không thể bổ sung đủ qua đường ăn uống, mẹ nên tham khảo ý kiến bác sĩ để được bổ sung qua đường uống.

Ngoài ăn uống hàng ngày bạn có thể cung cấp canxi cho cơ thể bằng các loại thuốc có canxi chỉ chứa muối canxi đơn thuần như viên biocalcium chứa Ca lactate; calcium sandoz 500mg, mỗi viên có Ca carbonate…Hoặc Canxi phối hợp với các vitamin D, C, A hay các chất dinh dưỡng khác như viên calcivita chứa Ca carbonate, Ca phosphate, vitamin A (2.500 đơn vị) và vitamin D (400 đơn vị). Viên Ca C 1.000 sandoz ngoài Ca gluconolactate còn có 1.000mg vitamin C; loại sirô calcinol, ngoài các muối Ca lactobionate, Cagluconate còn có vitamin A (2.500 đơn vị), vitamin D3 (200 đơn vị), vitamin C (40mg), vitamin B12 (2,5mcg) và muối sắt (tương đương 5mg sắt) …. Bạn có thể dùng dạng viên hay Siro tùy sở thích của bạn nhưng tất cả phải theo chỉ định của bác sĩ nhé .

Loading...

Như vậy việc bổ sung Canxi vào thời điểm nào để cho hợp lí các mẹ đã có câu trả lời rồi phải không nào . Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé là cách tốt nhất để bé ra đời khỏe mạnh ,phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần ,mẹ nhớ bổ sung đầy đủ và chăm chỉ nhé !

 

Loading...

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN