Mẹ siêng tắm nước ngải cứu cho con giúp da dẻ bé trắng hồng hơn
2492 views

Sức khỏe: Nước ngải cứu có thể giúp bé ổn định lại trạng thái, tâm thần, hỗ trợ bé ngủ ngon hơn và rất lành với làn da của trẻ sơ sinh cũng như trẻ nhỏ.

Loading...

Nấu nước ngải cứu cho con tắm có thể giúp trẻ bớt sốt, giúp bé ngủ ngon hơn và làn da của bé mát hơn. Đây là thứ nước rất nhiều bố mẹ có con hay khóc quấy dùng để chữa cho con. Dùng ngải cứu không tổn hại đến da bé, không gây kích ứng nên nhiều mẹ dù lần đầu áp dụng cũng không lo ngại đến chuyện nó có thể hại con mình.

Nhiều công dụng đặc biệt của cây ngải cứu

Trong thời cổ đại, cây ngải cứu rất quan trọng. Nó có hương vị đặc biệt, có thể xua trừ muỗi nên người ta thường treo nó trong nhà. Ngải cứu cũng là loại cây thuốc rất bổ dưỡng cho phụ nữ sau sinh.

Các nghiên cứu khoa học hiện đại đều cho thấy ngải cứu là cây thuốc chữa bệnh . Nó có thể chặn đứng cơn dịch bệnh và nhiều mầm bệnh, nấm cũng như các nguồn virus lây bệnh. Trong y học cổ Trung Hoa, các thần y đã tạo ra nhiều phương thuốc trị bệnh khác nhau với loại cây này trong suốt hơn 2.000 năm qua. Vào thời cổ đại, người ta cũng đã tài liệu sử sách ghi lại cách chữa bệnh bằng cây ngải cứu.

Dùng ngải cứu tắm rất tốt cho da của bé

Theo các bác sĩ, ngải cứu có thể để chữa ho cảm, cảm lạnh cho bé bằng cách nấu nước ngải cứu với vài lát hành tây. Chiết xuất của ngải cứu thường được dùng để làm trà hoặc làm thuốc mỡ để bôi da. Trong ngải cứu có chứa glucose, tannis, chlorophyll, axit malic, vitamin B và vitamin C, chống nhiễm khuẩn rất tốt. Thế nên tắm bé bằng lá ngải cứu là cách giúp bé thoát mồ hôi và hết ho cảm nhanh nhất.

Công thức nấu nước tắm từ ngải cứu cho bé như sau:

Cách thứ nhất: Cây ngải cứu bạn ngắt lấy cả thân và lá rửa sạch với nước rồi đem phơi khô. Sau khi ngải cứu đã khô, cắt nhỏ chừng 1-3cm, tiếp tục cho ngải cứu vừa chặt nhỏ lên sao vàng đến khi nào có mùi thơm thì tắt bếp. Mỗi lần tắm cho bé, bạn chỉ cần cho 2 năm lá ngải cứu đã sao vào vào nồi nước đun sôi. Sau đó pha nước ấm đến khoảng 38 độ C rồi tắm cho bé.

Cách thứ hai: Lá ngải cứu tươi rửa sạch, cho ngải cứu vào nồi và một chút nước đun thật nhừ. Sau đó để nước nguội đến tầm 38 độ C là có thể tắm cho bé.

Rửa lá sạch, cho vào nồi và đun thật nhừ

Vào mùa đông như này, thời tiết hay làm các bé cảm lạnh, mẹ chỉ việc tắm lá ngải cứu cho con thì không những trị được mẩn ngứa, ghẻ lở, chống hăm, chữa ho cảm mà còn giúp da bé trắng hồng mơn mởn nữa nha.

Loading...

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN