Trong thai kỳ mẹ lười làm những việc này sẽ gây ảnh hưởng đến mẹ và con
1956 views

Trong thời gian thai kỳ, mẹ bầu lười làm những việc này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và con. Đã có không ít những trường hợp mẹ bầu bị nhiễm trùng thận khi mang thai.

Khi mang thai, cơ thể mẹ bầu sẽ có không ít thay đổi. Và một trong những vấn đề khiến nhiều chị em bầu bí đau đầu chính là nhu cầu đi vệ sinh tăng lên rõ rệt. Nguyên nhân là do tử cung giãn ra cho em bé có không gian phát triển và chèn ép lên bàng quang.

Trên thực tế, việc nhịn tiểu cực kỳ có hại với người bình thường và với mẹ bầu thì còn nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Nếu thường xuyên nhịn tiểu trong thai kỳ mẹ bầu có thể phải đối mặt với những triệu chứng nguy hiểm sau:

Trong thai kỳ mẹ không nên nhịn tiểu quá lâu
Trong thai kỳ mẹ không nên nhịn tiểu quá lâu

Suy thai

Khi mẹ bầu nhịn tiểu lâu, bàng quang phình to ra do dung tích nước tiểu tăng có thể chèn ép ngược lại tử cung khiến bé bị gặp các vấn đề về hô hấp hoặc nhận dinh dưỡng nên trở nên yếu hơn.

Sinh non

Viêm bàng quang do nhịn tiểu gây ra cũng khiến mẹ bầu có thể phải sinh non. Các triệu chứng viêm bàng quang kích thích tử cung và gây nên các cơn co thắt ở mẹ bầu. Thậm chí viêm đường tiết niệu cũng gây ra các kích thích co thắt này khiến cho mẹ bầu sinh non.

Kiểm soát lượng nước uống vào

Uống đủ nước là việc làm cần thiết khi mang thai nhưng trước khi đi ngủ 1-2 tiếng, mẹ không nên uống nước, sữa hay bất kỳ loại chất lỏng nào nếu không muốn đêm phải thức dậy đi tiểu.

Mẹ nên kiểm soát lượng nước uống vào để cho thai kỳ khỏe mạnh
Mẹ nên kiểm soát lượng nước uống vào để cho thai kỳ khỏe mạnh

Hạn chế ăn trái cây nhiều nước trước khi ngủ

Tương tự như việc uống nước, trước giờ đi ngủ mẹ cũng không nên ăn nhiều các loại trái cây nhiều nước như dưa hấu, bưởi, cam, dứa,…

Nằm ngủ đúng tư thế

Nằm nghiêng khi ngủ sẽ giúp giảm áp lực lên bàng quang và từ đó giảm tần suất tiểu đêm. Hơn nữa, việc nằm nghiêng, đặc biệt là về phía bên trái cũng giúp em bé trong bụng mẹ nhận được nhiều oxy và khỏe mạnh hơn.

Mẹ phải nằm ngủ đúng tư thế cho thai kỳ dễ thở hơn
Mẹ phải nằm ngủ đúng tư thế cho thai kỳ dễ thở hơn

Những loại thuốc dưới đây có nguy cơ gây dị dạng thai nhi rất cao, bao gồm:

– Thuốc chống ung thư

Loading...

Sử dụng thuốc chống ung thư có thể gây tứ chi thiếu hụt, khuyết tai ngoài, hở hàm sứt môi và não úng thủy ở thai nhi.

– Thuốc kháng sinh

Streptomycin, Tetracylin, Aminoglycosid, Suflamid, Chloramphenicol, Flagul, Pymethamin, Griseofurin, Berlicetin, Kotoconazole… là những thuốc có thể gây điếc bẩm sinh, hại thận ảnh hưởng đến sự phát triển của xương, răng, gây dị dạng, xuất huyết phổi, tổn hại gan, gây huyết tán, vàng da nhân, trụy mạch, tử vong… ở thai nhi và trẻ sơ sinh.

– Thuốc nội tiết

Uống thuốc tránh thai trong giai đoạn đầu của thai kỳ gây dị dạng thai nhi, dễ gây nam tính hóa ở thai gái và nữ tính hóa ở thai nam, gây hở hàm ếch, suy giáp trạng bẩm sinh, giảm thủy xương, giảm bạch cầu, giảm IgM và IgA, suy thượng thận, giảm kích thước tuyến ức…

Loading...

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN