Ngoại hạng Anh và marathon là một
1120 views

Ai thường quan tâm đến thể thao Olympic sẽ biết đến những vận động viên ở Đông Phi trên đường chạy Marathon. 

Có 2 điểm lý giải cho điều này. Thứ nhất là  là cuộc sống khắc nghiệt tại nơi mà họ sinh ra. Tuổi thơ phải đi bộ hoặc chạy những quãng đường xa chỉ để đến trường 5 đến 20km đã tạo nên thói quen sức bền cho họ.  Thứ 2 là gen sinh học của những người Đông Phi được khoa học chỉ ra là sinh ra để chạy marathon, bao gồm dáng mảnh khảnh, gân và cơ bắp đàn hồi tốt hơn so với người thường.

Trên bongdaso cập nhật bảng xếp hạng 10 vận động viên nam marathon nhanh nhất thế giới thì chỉ tồn tại 2 quốc tịch, bao gồm 8 vận động viên Kenya và 2 vận động viên Ethiopia. Đây là sự thống trị đạt ở mức tuyệt đối của một môn thể thao.

Ngoại hạng Anh và marathon: Tuy 2 mà 1

Nhưng quan trọng là ở chỗ họ phải đi và tập luyện ở khu vực có độ cao 2.000-2.500m so với mực nước biển. Độ cao khắc nghiệt đó đã giúp họ cải thiện được một loại protein trong máu giúp vận chuyển oxy tới khắp các bộ phận của cơ thể.

Giải Ngoại Hạng Anh chuẩn bị bước vào chặng marathon mùa đông. Một chặng thi đấu đã trở thành thứ bản sắc đặc biệt của giải đấu này, nhưng cũng như tên gọi marathon, nó thể hiện sự khắc nghiệt, cày ải và mang tính khổ sở rất lớn.

Chelsea, Liverpool, Man City, Man United, Arsenal, Tottenham cũng hiểu rằng thành bại của cả một mùa giải nằm hết vào đó.  Ở đây xin lưu ý đó chính yếu tố lịch sử. Chẳng hạn như một thống kê lịch sử chỉ ra Manchester United là đội “chạy marathon” tốt nhất. Đơn giản vì họ được lãnh đạo dưới bàn tay của Sir Alex Ferguson. Ông là một bậc thầy về chiến lược, luôn biết cách phân bổ sức lực và tốc độ cho đội bóng.

Loading...

Trong nhóm các HLV thì người có kinh nghiệm với mùa đông nhất là Jose Mourinho, với kqbd truc tuyen 3 lần chiến thắng và 9 năm chinh chiến tại xứ sương mù, nhưng Man United của ông đã bị bỏ lại quá xa. Do vậy mục tiêu lớn nhất cũng chỉ có thể là Top 4.

Đội hình của cả hai đều rất dày, công cường thủ mạnh giúp họ chống chọi được với lịch thi đấu căng thẳng trong giai đoạn khắc nghiệt. Ngoài ra Liverpool và Man City đều được thử lửa ở “độ cao”. Nhưng cũng hãy nhớ cho, marathon thì luôn biết cách bỏ lại một kẻ nào đó.

Loading...

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN