Nên ăn gì trước khi đá bóng để có thể lực tốt nhất
1004 views

Bóng đá là môn thể thao cần có chế độ dinh dưỡng đặc biệt để có thể đảm bảo duy trì được sức khỏe,. Vậy nên ăn gì trước khi đá bóng? Cùng mevabe24h.net tìm hiểu nhé!

Mục đích của việc ăn trước trận đấu

Nên ăn gì trước khi đá bóng

– Tinh bột là nguồn năng lượng chính được sử dụng nạp nhiên liệu khi đá bóng. Khi chúng ta tiêu thụ thực phẩm carbohydrate, chúng được lưu trữ trong gan và cơ dưới dạng glycogen.

– Trận đấu bóng đá kéo dài từ 60 – 90 phút có thể làm cạn kiệt kho dự trữ glycogen của chúng ta đến mức hơn 50% sợi cơ của chúng ta hoàn toàn trống rỗng glycogen ở cuối của một trận đấu.

– Sự cạn kiệt năng lượng là một trong những lý do chính khiến người chơi suy giảm khả năng chạy và có thể gặp chấn thương bóng đá và theo bóng vào cuối trận đấu

Loading...

Vì lý do này, việc ăn trước trận đấu là rất quan trọng.

Nên ăn gì trước khi đá bóng để có thể lực tốt nhất

Trong thi đấu và luyên tập thể thao nói chung và bóng đá nói riêng, yếu tố quan trọng là cần bổ xung đầy đủ năng lượng cho cơ thể của người chơi bóng, bản chất của vận động thể thao là tiêu hao năng lượng chứ không phải tiêu hao protit, lipit… Người đá bóng trước khi ra sân cần bổ sung cho mình những thực phẩm với khối lượng ít nhất, thời gian tiêu hóa ít nhất nhưng phải sinh ra nhiều năng lượng nhất, để đảm bảo phát huy hết tiềm năng, không bị hết năng lượng trong thời gian trận đấu diễn ra. Bạn có thể ăn các thực phẩm phục hồi căng cơ háng hiệu quả nữa.

Bóng đá là môn thể thao cần sức mạnh và tốc độ thế nên lượng calo cần được cung cấp từ 50-60% bởi carbohydrate, protein là 10 – 15% và chất béo là 25 – 30%. Nhưng quan trọng nhất vẫn là carbohydrate. Những thực phẩm giàu carbohydrates mà chúng ta có thể tìm đến gồm có: Ngô, khoai lang, khoai môn, chuối, yến mạch… những thực phẩm giàu tinh bột. Đặc biệt hạn chế đồ ăn vặt
Tuy nhiên chỉ ăn không là không đủ, nước uống cho các cầu thủ bóng đá dùng cho trước khi đá bóng, sau khi đá bóng cũng rất quan trọng.

Có thể uống gì trong thời gian tham gia các trận đấu bóng đá?

Khi đá bóng, người chơi tiêu hao rất nhiều năng lượng. Các cầu thủ luôn tiết ra lượng lớn mồ hôi. Chính vì thế mà đồ uống đóng vai trò quan trọng đối với việc bổ sung năng lượng.

Sodium và Carbohydrate là 2 thành phần quan trọng có trong nước mà bạn cần phải bổ sung. Nó giúp cho bạn bù đắp lượng muối đã mất, tăng tốc độ và bổ sung năng lượng cho các hoạt động cơ bắp.

Nước đóng vai trò quan trọng trong sự bù đắp năng lượng của các cầu thủ. Các cầu thủ cần phải bù đắp cho mình những nguồn năng lượng bổ sung trong quá trình thi đấu bị mất mát năng lượng. Và tất nhiên phòng hơn tránh, chúng ta cần bổ sung nước ngay trước khi bị cạn kiệt.

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi nên ăn gì trước trận đấu, hy vọng bạn đã có cho mình kiến thức bổ ích rồi nhé!

Loading...

"⚡⚡⚡ Lưu ý: Các bộ số chỉ dùng cho mục đích tham khảo, bạn nên cân nhắc trước khi chơi và không chơi lô tô vì đó là bất hợp pháp, chỉ nên chơi lô tô do nhà nước phát hành vừa vui vừa đảm bảo ích nước lợi nhà bạn nhé ⚡⚡⚡"

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN