Mẹo giữ cho bé khỏe mạnh mùa đông
1826 views

Mùa đông gần tới cũng là thời khắc trẻ nhỏ, đặc thù là trẻ sơ sinh dễ mắc những bệnh về tuyến phố hô hấp, cảm cúm và cảm lạnh. Nhiệt độ xuống thấp, phối hợp có ko khí hanh hao khô, độ ẩm thấp làm sức đề kháng của trẻ bị giảm. do đó vào mùa đông trẻ dễ bị mắc bệnh hơn so sở hữu những mùa khác. “Phòng bệnh hơn chữa bệnh” – câu này luôn đúng trong mọi hoàn cảnh . do đó mẹ hãy chuẩn bị tâm lý, thiết bị cho mình tri thức vững vàng, để giữ bé luôn khỏe mạnh vào những ngày mang thời tiết hà khắc nhất trong năm này.

Vệ sinh chân tay sạch sẽ

Vệ sinh sạch sẽ là điều kiện trước hết , đơn giản nhưng cũng quan yếu nhất ví như muốn con bạn không bị nhiễm những virus cúm. không chỉ rửa tay cho bé sạch sẽ trước và sau khi ăn mà khi chăm bé, thay bỉm, cho bé ăn, tay mẹ cũng phải sạch. tương tự, mẹ cũng rửa tay mình và tay bé sạch mỗi lúc về nhà sau lúc đi chơi ở ngoài. Mẹ cũng nên hạn chế cho người lạ tiếp xúc sở hữu bé, vì bé mang thể bị truyền nhiễm các virus gây bệnh.

ví như bé đi vườn trẻ , mẹ nên hỏi về kỹ về quy định ở trường học của bé về việc trẻ bị ốm, sốt nhẹ có được đi học không , những nguyên tắc để hạn chế lây chéo giữa các bé.

Giữ ấm cho thân thể

Mùa đông thời tiết giá lạnh , do đó để kiểm soát an ninh sức khỏe cho bé, điều quan trọng nhất là phải giữ ấm khá , nhất là hai bàn chân, ngực, cổ và đầu, hạn chế ra gió. Về đêm nhiệt độ xuống thấp, việc giữ cho trẻ lại càng phát triển thành quan yếu hơn.

một. Trẻ lọt lòng rất nhạy cảm vì thế dễ bị cảm lạnh, ho và sốt. Vào mùa này, cần mặc phổ quát áo để giữ ấm cho bé. Bé thường hay ngó ngoáy để quyết tâm mở nút gài hay khóa áo. cho nên bạn phải cài áo cho bé cẩn thận để áo không bị bung ra.

2 . ví như bạn ủ bé quá kỹ, mồ hôi ra phổ thông mà xem nhẹ lau khô, chúng sẽ bị thấm ngược trở lại thân thể , khiến bé bị lạnh và dẫn đến viêm phổi. do đó thường xuyên kiểm tra xem bé sở hữu bị ra mồ hôi hay ko để kịp thời lau khô hoặc thay áo trong cho bé.

3. đặc biệt trong mùa đông Anh chị ko nên quấn tã giấy cho bé. Hoặc nếu có quấn tã thì nên chú ý thay tã cho bé thường xuyên để hạn chế cho thân thể bé nhiễm lạnh vì tã ướt quá lâu.

Mặc cho bé thả sức và dễ chịu

Loading...

Trừ lúc phải ra ngoài khi gió lạnh, còn khi ở nhà, bạn nên chọn cho bé các y phục thả sức và dễ chịu nhất. Đừng quên mũ, khăn và bao tay cho bé nếu như phải ra ngoài lúc trời gió (bé sở hữu thể mất tới 50% nhiệt độ thân thể do thoát nhiệt ở đầu). Bạn sở hữu thể cảm thấy ấm hơn bé nhà bạn giả dụ bạn phải bế con hoặc đẩy xe cho bé.

Giữ bé khô ráo

Thời tiết mùa đông thường kéo theo mưa phùn ẩm ướt . do đó , nên chọn cho bé các mẫu áo khoác, mũ chống nước. giả dụ bé bị dính nước mưa, cần thay xống áo cho bé thật nhanh. Bao bọc bé sau Đây để bé ấm và cung ứng cho bé một đồ uống ấm nếu bé vừa bị lạnh và bị ướt.

Giữ tay sạch sẽ

Bé cần tốt rửa tay thường xuyên ngay cả khi trời lạnh. Bởi vì bàn tay là nơi chứa phổ thông virus gây bệnh. tuy nhiên , bố mẹ và người nhà trong nhà cũng nên duy trì lề thói rửa tay bằng nước ấm và xà phòng để hạn chế truyền nhiễm virus cho bé.

Ẳn uống tốt

Dinh dưỡng sở hữu bé rất quan trọng dù bất kỳ thời điểm nào nhưng vào mùa đông, thân thể bé cần phổ biến vitamin hơn. Hãy nhớ cho bé ăn mỗi ngày có rau xanh và hoa quả, giảm thiểu đồ ăn béo. Rau theo mùa lạnh là tốt hơn cả, thí dụ như cải bắp, bí ngô, carrot… vì chúng sở hữu rộng rãi vitamin bé cần.

Uống đủ nước

Phổ thông cha mẹ chỉ chú ý tới chế độ nước cho bé vào mùa hè mà bỏ quên , mùa đông, bé cũng rất cần uống đủ nước. có các bé phải nằm quạt (đèn) sưởi hoặc điều hòa thì khả năng mất nước càng to.

Loading...

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN