Mặc kệ ba mẹ “lùn một mẩu”, con vẫn cao vụt nhờ cách này
2304 views

Học ngay bí quyết chăm con mau lớn của cặp vợ chồng “Thấp lùn” nhưng biết cách chăm con mới 5 tuổi đã cao ngang ngửa các anh chị học lớp 2 lớp 3.  Chẳng lo thấp lùn nữa nhé. 

1.Không cho con bú đêm sau 10h tối

Nhiều mẹ có hỏi em: “Sao con em cứ ngủ đêm li bì 5,7 tiếng em gọi cũng không dậy để bú”. Thực ra trẻ no thì trẻ mới ngủ dài và ngủ say, các mẹ không nên đánh thức khi em bé đang ngủ say. Bời vì chính lúc con ngủ say là lúc các hormon tăng trưởng được tiết ra, khi ngủ tiết gấp đôi thậm chí gấp 3 lần so với ban ngày. Nói cách khác, giấc ngủ say ban đêm của con là lúc con “cao lên” nhiều nhất.

nuôi con mau lớn, bí quyết nuôi con mau lớn, nuôi dạy con
Không cho bé bú sữa sau 10h tối

Chính vì thế ngoài 6 tháng là em cho con bú thật no từ 8h tối, con ăn xong chơi một lát tới 9h là ngủ thẳng tận 7, 8 giờ sáng hôm sau mới dậy. Mẹ nhàn mà con lại khỏe.

2. Không bao giờ ngồi xổm, ngồi ghế phải có lưng tựa

Bạn biết đấy xương của em bé còn mềm, nếu ngồi, đi đứng không chuẩn tư thế sẽ khiến xương bé dễ bị cong, hoặc khó phát triền chiều cao tốt đa.

Vì vậy cần lưu ý không cho bé ngồi xổm nhiều vì sẽ làm máu khó lưu thông, lâu dần cột sống bị cong. Hãy cho bé ngồi với ghế có lưng tựa giúp cho cột sống luôn thẳng.

Khi bé đi học tập vẽ, tập tô, hay ngồi học hãy cho bé ngồi bàn ghế tử tế, chứ không nằm bò ra bàn hoặc cúi gắm xuống đất, dễ bị vẹo cuộc sống

3. Vận động ít nhất 30 phút mỗi ngày, đặc biệt bơi lội cực tốt

Theo nhiều tài liệu thể thao đóng góp 20% chiều cao của trẻ, vì thế nên từ khi còn nhỏ hãy cho bé chơi các trò chơi vận động. Lớn thêm chút các bạn cho bé chơi thêm các môn thể thao đặc biệt là bơi lội rất tốt cho phát triển chiều cao. 

nuôi con mau lớn, bí quyết nuôi con mau lớn, nuôi dạy con
Bơi lội là môn thể thao tăng chiều cao rất tốt

4.“Nói không” với nước có gas

Loading...

Nghe có vẻ không liên qua lắm nhưng thưc tế trong nước có gas chứa nhiều chất hóa hoạc “ăn mòn” canxi của xương, điều đó làm con lùn dần đi mà ba mẹ không hề hay biết.

Thay vì nước có gas, các mẹ hãy cho con uống các loại nước ép hoặc sinh tố hoa quả tươi, vừa tươi ngon lại vừa bổ dưỡng, giúp tăng khả năng hấp thụ canxi cho cơ thể. Các loại sinh tố có thể lựa chọn là nước cam, sinh tố bơ, sinh tố dưa hấu, chuối….

5. Chọn loại Canxi thực vật dễ hấp thu cho con uống theo đợt hàng năm

Trong các yếu tố quyết định chiều cao, dinh dưỡng là quan trọng nhất (chiếm tới 32%). Nên em đặc biệt quan tâm đến chế độ ăn đa dạng, đặc biệt là bổ sung Canxi, Vitamin D3 cho con ngay từ bé.

Mẹ có thể tham khảo trên thị trường và lựa chọn cho bé một loại canxi phù hợp

Loading...

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN