Làm việc này khi mang thai có thể ảnh hưởng đến cả đời cháu chắt, mẹ bầu nhớ tránh xa
1654 views

Nếu làm việc này khi mang thai, bạn đã vô tình làm ảnh hưởng tới con mình có khi cả tới đời cháu nữa, mẹ bầu tuyệt đối tránh xa.

Phụ nữ khi mang thai tức là đi kèm với rất nhiều điều không thể hoặc “không nên làm”. Các bà bầu thường được khuyên không được làm khá nhiều thứ như : không ăn một số loại thực phẩm, không uống một số loại thuốc nhất định, không hút thuốc hay không uống rượu. Như đã biết rằng rượu rất có hại có sức khỏe của bà bầu nhưng nó còn có một lý do quan trọng hơn đó là nó có thể có ảnh hưởng đến cả nhiều thế hệ sau.

Quả là không có gì hấp dẫn hơn là một ly rượu vang đỏ vào ban đêm trước khi đi ngủ thế nhưng đối với phụ nữ mang thai thì sẽ phải cân nhắc lại sau khi đọc nghiên cứu mới này.

Nghiên cứu này được thực hiện bởi Đại học California kết luận rằng khi một phụ nữ mang thai uống rượu, những đứa cháu và thậm chí là chắt của họ có thể gặp những ảnh hưởng bất lợi trong nhiều năm sau.

Các nhà nghiên cứu đã quan sát thấy sự tiếp xúc của rượu trong ba thế hệ của chuột và thấy rằng cả ba thế hệ sinh ra từ những con chuột uống rượu có một số vấn đề về phát triền hành vi. Uống rượu trong khi đang mang thai, theo như Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh tật rất có thể gây Hội chứng ngộ độc rượu ở thai nhi (FASDs),  điều đó sẽ gây khuyết tật trí tuệ, thể chất cũng như hành vi. Theo một cuộc khảo sát của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ, thì cứ 20 trẻ thì lại có 1 trẻ mắc hội chứng này.

Uống rượu khi mang thai
Uống rượu trong thời kỳ mang thai thậm chí có thể làm tổn thương đến cả đời cháu và chắt. (ảnh minh họa)  

Ngài Kelly Huffman, giáo sư tâm lý học tại Đại học California, Riverside và cũng là tác giả chính của nghiên cứu đã giải thích trong một thông cáo báo chí cho nghiên cứu này:

Loading...

“Chúng tôi thấy rằng trọng lượng cơ thể và kích cỡ não đã giảm đáng kể trong tất cả các thế hệ của chuột sau khi đời đầu tiếp xúc với ethanol trong rượu. Và tất cả các thế hệ chuột con tiếp theo cũng đều cho thấy có những hành vi giống như là lo lắng, trầm cảm….Bằng cách chứng minh tác động xấu của ethanol với các thế hệ chuột, hội chứng ngộ độc rượu ở thai nhi có thể là một bệnh di truyền ở người.”

Cả Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ và Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ khuyến cáo rằng không có bất kì loại rượu nào an toàn trong thời gian mang thai và kể cả khi không mang thai, uống rượu cũng không tốt chút nào.

Loading...

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN