Kinh nghiệm cho con học bơi
2931 views

Trong những năm qua, các bậc phụ huynh đặc biệt tại nhiều thành phố lớn đã chú ý tới việc cho con đi học bơi ngay từ rất sớm. Đặc biệt, vào mùa hè, các khóa học bơi ngắn hạn luôn kín chỗ. Với những người chậm chân thật khó để tìm được một địa điểm hoặc khung thời gian học hợp lý, nhất là từ 17h chiều – 20h tối. Vậy dạy con học bơi như thế nào là hợp lý nhất.

kinh-nghiem-cho-con-hoc-boi

Bơi là môn thể thao thích hợp với mọi lứa tuổi. Song từ kinh nghiệm thực tế, các huấn luyện viên bơi lội khuyên tốt nhất nên cho trẻ bắt đầu học bơi từ 6 tuổi.

Thầy Lê Quang Phước, một huấn luyện viên dạy bơi ở TP HCM, cho biết bơi lội là môn thể thao được nhiều phụ huynh lựa chọn cho con theo học trong mùa hè này. Ở các thành phố lớn, phụ huynh đã ý thức được tầm quan trọng của việc học bơi, vừa trang bị cho trẻ những kỹ năng thể chất nhất định, vừa có thể tự phòng tránh tai nạn đuối nước.

Nguyên tắc cha mẹ cần biết khi cho con học bơi:

Trao đổi với một số huấn luyện viên bơi lội, hầu hết đều đưa ra lời khuyên các bậc phụ huynh nên cho con cái học bơi. Việc này sẽ giúp tăng thêm sự an toàn, giúp bé có thể phản xạ nhanh hơn khi đi biển hoặc những nơi có sông nước.

Về chế độ ăn uống, trước khi bơi có thể cho bé ăn nhẹ, tránh ăn quá no và uống sữa. Sau khi bơi, bố mẹ nên cho bé ăn đủ chất dinh dưỡng, tăng lượng protit trong bữa ăn. Trước khi bơi phải khởi động kỹ để tránh bị chuột rút.

Ngoài ra, chú ý khởi động các khớp như khớp gối, khớp hông, khớp khuỷu tay… hoặc chạy nhẹ nhàng. Thông thường có hình thức tắm tráng trước khi xuống bể bơi, điều này không chỉ giúp giữ vệ sinh mà còn giúp cơ thể quen với nước. Khi xuống nước nên đi lại để làm quen với môi trường. Tuyệt đối không nhảy xuống nước và bơi ngay. Sau khi bơi nên nghỉ ngơi từ 10-15 phút rồi mới về nhà.

Không nên ép con học bơi quá sớm, cần tạo cho bé tâm lý thoải mái khi học bơi. Nếu bé thích mới có thể học đuợc, còn nếu bé không thích hoặc không đủ thể lực thì chỉ nên cho trẻ tập chơi với nước với sự giám sát của bố mẹ, không đưa vào động tác để luyện tập.

Loading...

Một số lưu ý an toàn cho trẻ khi bơi và học bơi:

– Cần trang bị đầy đủ phụ kiện bơi cơ bản như kính bơi, trang phục bơi, áo phao.

– Lựa chọn những cơ sở dạy bơi chuyên nghiệp có đầy đủ đội ngũ cứu hộ. Mỗi lớp học nên giới hạn số lượng học viên, tốt nhất mỗi huấn luyện viên chỉ nên dạy kèm 5-7 học viên sẽ đạt hiệu quả và độ an toàn cao nhất. Một số hồ bơi uy tín được đông đảo phụ huynh ở TP HCM lựa chọn như hồ bơi Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1), Yết Kiêu (quận 1), Kỳ Đồng (quận 3), Lam Sơn (quận 5), Nguyễn Tri Phương (quận 11)…

– Trước khi xuống nước, cần khởi động kỹ và tắm để làm quen với nước.

– Không được ăn no trước khi bơi.

– Không bơi dưới trời nắng gắt để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Loading...

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN