Kinh ngạc những em bé sơ sinh có cân nặng “khủng” nhất Việt Nam
2638 views

Vừa qua tin tức về một bé trai chào đời với cân nặng khủng tới 7,1kg tại Vĩnh Phúc đã thu hút sự chu ý của dư luận, người người ồ à vế em bế quá bụ bẫm này. Thế nhưng đây chưa phải trường hợp duy nhất đâu nhé, trước đó tại Việt Nam cũng đã có rất nhiều em bé có cân nặng “khủng” không kém đâu nhé. 

Cũng điểm danh lại những em bé có cân nặng “kỷ lục” ở Việt Nam nhé.

Bé trai có cân nặng “kỷ lục” 7,1kg ở Vĩnh Phúc

Vào sáng 14/10, một sản phạ ở Lý Nhân (huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) đã hạ sinh một bé trai nặng 7,1kg bằng phương pháp sinh mổ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Tường.

Bố của bé trai là anh Quân (huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc), cho biết, khi vợ tới ngày sinh thì gia đình đã đứa tới bệnh viện Đa Khoa huyện Vĩnh Tường ( Vĩnh Phúc ) để sinh con.

những em bé có cân nặng kỷ lục, những bé sơ sinh nặng kỷ lục, bé sơ sinh khổng lồ
Bé trai ở Vĩnh Phúc đang giữ “kỷ lục” vừa sinh ra đã có cân nặng lớn nhất 7,1kg

Được biết trong suốt quá trình mang thai sản phụ rất mạnh khẻo, chị vẫn đi làm cho tới lúc sinh nở. Anh Quân cho biết cũng đã được bác sĩ thông báo là thai lớn, thế nhưng với cân nặng khủng tới 7,1kg thì đều làm cho cả gia đình anh bất ngờ. Anh và mẹ còn không tin được phải mang cháu bé đi cân lại. Anh vui vẻ nói.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa Khoa huyện Vĩnh Tường ( Vĩnh Phúc ) cũng cho biết, bệnh viện đã đỡ đẻ thành công cho một sản phụ hạ sinh mộ bé trai nặng 7,1kg bằng phương pháp sinh mổ. Hiện tại sức khỏe của cả mẹ và bé trai đều ổn định, hiện tại không phát hiện bệnh lý bẩm sinh gì.

Tính đên thời điểm hiện tại, đây là em bé chào đời có số cân nặng lớn nhất tại Việt Nam.

Bé gái cân nặng gần 7kg ở Gia Lai

Loading...

Đso là trường hợp của chị Hà Thị Nga, xã Ia Ly, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai vào ngày 9/10/2008, chị cũng sinh mổ một bé gái có cân nặng gần 7kg .

những em bé có cân nặng kỷ lục, những bé sơ sinh nặng kỷ lục, bé sơ sinh khổng lồ
Bé gái ở Gia Lai với cân nặng lên tới 7kg

Trước khi sinh con, chị Nga nặng 90 kg và so với thời kỳ trước khi mang bầu chị đã tăng 26kg. Được biết, chị Nga là giáo viên dạy môn Lý ở trường Trung học cơ sở Ia Nhin huyện Chưpăh (Gia Lai). Cháu bé ra đời trong sự bất ngờ của toàn thể Khoa sản của Bệnh viện Đa khoa Gia Lai cùng người nhà.

Bé gái cân nặng 6,5kg ở Đà Nẵng

Ngày 26/11/2006, chị Võ Thị Hồng Phượng (SN 1974 trú tại Liên Chiểu, Đà Nẵng) đã hạ sinh cháu Trần Ngọc Bảo Uyên (biệt hiệu Susu) với trọng lượng 6,5kg . Bé gái đã lập kỷ lục về sinh nở đầu tiên tại Việt Nam.

những em bé có cân nặng kỷ lục, những bé sơ sinh nặng kỷ lục, bé sơ sinh khổng lồ
Bé gái ở Đà Nẵng với cân nặng 6,5kg

Khi 11 tháng tuổi, bé Uyên đã rất hoạt bát, mọc được 4 răng, nặng 11 kg, và có chiều cao vượt trội so với các bạn cùng lứa (86cm) và đã bắt đầu đi vững. Tới 14 tháng tuổi bé đã nói rõ thành tiếng.

Hơn 2 tuổi, Uyên có vóc dáng như em bé 4 tuổi, rất chững chạc, bé cao gần 1,1m, nặng trên 15kg.

Bé trai cân nặng 6,5 kg ở Quảng Nam

Ngày 17/9/2015, chị Trần Thị Bông (38 tuổi, xã Bình Giang, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) đã nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam. Tại đây, chị Bông được các bác sĩ thăm khám của chẩn đoán chuyển dạ ngôi đầu và tiền sản giật. Sau khi sức khỏe chị Bông ổn định, các bác sĩ đã tiến hành mổ vào 21h00 cùng ngày.

những em bé có cân nặng kỷ lục, những bé sơ sinh nặng kỷ lục, bé sơ sinh khổng lồ
Bé trai ở Quảng Nam với cân nặng 6,5kg

Một bé trai nặng 6,5kg đã chào đời trong sự ngạc nhiên của các bác sĩ và gia đình. Sức khỏe của 2 mẹ con chị Bông hoàn toàn bình thường và được cho ra viện vài ngày sau đó.

Được biết, sản phụ Trần Thị Bông khi nhập viện có cân nặng 102 kg. Đây là lần sinh con thứ 4 của chị Bông.

Bé trai nặng 6,1kg ở Nam Định

Đây là trường hợp của chị Nguyễn Thị T. (32 tuổi, Trực Ninh, Nam Định). chị đã hạ sinh bé trai 6.1kg bằng phương pháp sinh mổ vào ngày 25/2/2016 tại Bệnh viện Đa khoa Công an tỉnh Nam Định.

Anh Trần Tất T. (40 tuổi, Trực Ninh, Nam Định, bố cháu bé) cho biết, vợ anh chuyển dạ vào 7h sáng 25/2 ở quê. Sau đó, gia đình đưa chị đến Bệnh viện Đa khoa Công an tỉnh Nam Định để sinh cháu.

những em bé có cân nặng kỷ lục, những bé sơ sinh nặng kỷ lục, bé sơ sinh khổng lồ
Bé trai ở Quảng Nam với cân nặng 6,5kg

Trong quá trình mang thai, khi đi khám, bé được các bác sĩ chẩn đoán là có cân nặng khoảng 4,3 – 4,5 kg. Tuy nhiên khi và bệnh viện, các bác sĩ đã thăm khám và xác định thai nhi có cân nặng hơn 5kg, vậy mà khi sinh cháu lại có cân nặng tới 6,1kg. Điều này quả là khiến cho gia đình rất bất ngờ. Anh chia sẻ.

Bé trai có cân nặng 5,7kg ở Nghệ An

Ngày 8/9/2015, chị Nguyễn Thị Lập (Xóm 3, xã Nghi Phú, Thành phố Vinh) đã hạ sinh bé trai nặng 5,7kg tại Bệnh viện Đa khoa 115 (Thành phố Vinh, Nghệ An).

những em bé có cân nặng kỷ lục, những bé sơ sinh nặng kỷ lục, bé sơ sinh khổng lồ
Bé trai ở Nghệ An với cân nặng 5,7kg

Khi có dấu hiệu chuyển dạ, chị Lập đã nhập viện tại Trạm Y tế xã Nghi Phú. Tuy nhiên, nhận thấy đây là ca sinh khó, nên đại diện trạm y tế đã chuyển chị Lập lên Bệnh viện Đa khoa 115.

Được biết, trước đây, chị Lập cũng từng sinh con hai lần với cân nặng nặng bé trai 4,2kg và bé gái 4,8 kg.

Bé gái cân nặng 5,2kg ở Quảng Nam

Một bé gái với cân nặng 5.2 kg đã được sinh bằng phương pháp sinh mổ vào ngày 31/10/2015 bởi chị Trần Thị Kim Yến (ngụ thôn 5, xã Tam Thành, huyện Phú Ninh, Quảng Nam)

Đây là đứa con thứ hai của chị, trước đó chị cũng sinh một bé trai đầu lòng với cân nặng khá tó là 4.2 kg.

những em bé có cân nặng kỷ lục, những bé sơ sinh nặng kỷ lục, bé sơ sinh khổng lồ
Bé gái ở Quảng Nam với cân nặng 5,2kg.
Loading...

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN