Kinh hoàng : Bé sơ sinh đứt rời phần đầu chỉ vì bác sĩ đỡ đẻ kéo ra quá mạnh
2748 views

Tin tức từ  tây bắc Argentina cho hay một sự việc đau lòng đã xảy ra khi bé sơ sinh đã bị đứt đầu chỉ vì bác sĩ đỡ đẻ đã kéo quá mạnh. Sản phụ đau khổ kể lại rằng chồng mình đi ra ngoài để mua tã cho con theo yêu cầu của bác sĩ nhưng khi trở về thì anh hốt hoảng khi tháy một bác sĩ đang cầm phần thân hình không có đầu của con trai mình.

Đây là một ca đỡ đẻ kinh hoàng, một vụ bê bối y tế khủng khiếp xảy ra tại bệnh viện Juan Domingo Peron ở Tartagal, tây bắc Argentina. Chỉ vì sơ suất của bác sĩ, người mẹ có tên Reina Natalia Valazquez (30 tuổi, sống ở Buenos Aires) đã phải đau đớn chứng kiến cảnh đứa con bé bỏng của mình bị lôi ra chỉ có từ phần cổ trở xuống, còn đầu của em bé… vẫn nằm trong tử cung của cô.

Mang thai đến tuần thứ 22, Valazquez đã bị đau bụng sinh non và lập tức đến bệnh viện Juan Domingo Peron cấp cứu. Tại đây, Valazquez được chỉ định sinh thường vì các bác sĩ cho rằng em bé còn rất nhỏ và ngôi thai bị ngược.

Loading...
trẻ sơ sinh bị đứt đầu vì bác sĩ đỡ đẻ kéo quá mạnh
Cô Reina Natalia Valazquez đau khổ thấy con đứt rời phần đầu vì bác sĩ đỡ đẻ kéo ra quá mạnh

Người mẹ đau đớn kể lại sự việc: “Khi nước ối vỡ, bác sĩ đưa tôi đến phòng sinh và bắt đầu lấy tay dồn ép bụng tôi để đẩy em bé ra mặc dù lúc đó tôi còn chưa cảm thấy có cơn đau. Tôi cảm thấy được nữ bác sĩ đó kéo và xoay cơ thể của em bé. Họ làm rất mạnh tay và tôi cảm thấy vô cùng đau đớn.

Tôi kêu lên với bác sĩ rằng cô ta làm tôi đau nhưng cô ta phủ định nó. Cô ta quát tôi câm mồm và yêu cầu tôi mở rộng chân ra. Sau đó túm kéo đứa trẻra nhưng tôi chỉ nhìn thấy được phần dưới của đứa trẻ chứ không nhìn thấy toàn bộ. Rồi họ đột nhiên nói: “Chúng ta cần khẩn trương tiến hành phẫu thuật”. Tôi lập tức liền hỏi tại sao lại đưa tôi đi phẫu thuật. Họ bảo rằng đầu đứa trẻ còn nằm trong người tôi”.

Cũng theo Valazquez, bác sĩ đã yêu cầu chồng của Valazquez ra ngoài mua tã cho con. Nhưng đến khi người đàn ông trở lại, anh đã chết sững khi thấy một bác sĩ đang cầm thân hình không đầu của con trai mình.

trẻ sơ sinh bị đứt đầu vì bác sĩ đỡ đẻ kéo quá mạnh
Chồng cô Reina Natalia Valazquez rụng rời khi nhìn thấy bác sĩ cầm đứa con không đầu của mình

Trước đó, khi gia đình sản phụ yêu cầu được đẻ mổ, bệnh viện cho biết hiện tại không có người để làm phẫu thuật này. Nhưng đến khi gặp sự cố, họ lập tức gọi ngay ekip phẫu thuật đến phòng sinh để cấp cứu. Điều này khiến người mẹ càng thêm căm phẫn vì tại sao họ không cho cô mổ đẻ ngay từ đầu.

Jose Fernandez – Giám đốc bệnh viện – lý giải: “Các bác sĩ không mổ lấy thai vì cổ tử cung của Valazquez đã giãn nở đến 11cm. Bào thai nằm vị trí ngược nên phần thân ra trước. Đến phần đầu thì bà mẹ bị một cơn co thắt cổ tử cung kẹp chặt cổ đứa bé lại. Bác sĩ sản khoa đã gọi một bác sĩ khác và người này đã cố gắng giải phóng đứa trẻ bằng cách dùng thủ thuật. Tuy nhiên, cổ đứa bé có một vết rách rồi đầu bị đứt ra, kẹt lại trong cơ thể mẹ”.

Tiếp đó, ông Jose Fernandez cũng khẳng định sẽ hợp tác với cơ quan chức năng, các bác sĩ cũng sẽ tiếp tục làm việc bình thường cho tới khi có kết luận chính thức.

“Chúng tôi đã cung cấp chi tiết về vụ việc và thông báo tên của các bác sĩvà bác sĩ sản khoa tham gia. Về mặt chính thức thì không có gì chứng minh được rằng cái chết của đứa trẻ là do bị bác sĩ làm đứt đầu. Do vậy, không có lý do gì để đình chỉ công việc của họ. Chúng ta phải chờ phán định của thẩm phán mới biết được họ có lỗi hay không”, vị Giám đốc cho hay.

trẻ sơ sinh bị đứt đầu vì bác sĩ đỡ đẻ kéo quá mạnh
Di hài đứa bé xấu số được đặt trong chiêc hộp màu trắng được trả lại cho cha mẹ

Còn với Valazquez, cô rất căm phẫn cho biết: “Vụ việc xảy ra nhưng không ai nói gì với tôi hoặc đưa ra bất cứ lời giải thích nào. Tôi yêu cầu công lý bởi vì điều này có thể xảy ra cho bất cứ ai. Cần phải sa thải người phụ nữ này, tước bằng bác sĩ của cô ta. Cô ta không phải là bác sĩ, chính cô ta đã giết chết con tôi”.

Vụ Pháp lý của Argentina đã khẳng định sẽ tiến hành một cuộc điều tra về cái chết của đứa trẻ sơ sinh. Họ đang làm khám nghiệm tử thi cho em mới sinh chỉ nặng có 700g này để tìm nguyên nhân tử vong.

Loading...

"⚡⚡⚡ Lưu ý: Các bộ số chỉ dùng cho mục đích tham khảo, bạn nên cân nhắc trước khi chơi và không chơi lô tô vì đó là bất hợp pháp, chỉ nên chơi lô tô do nhà nước phát hành vừa vui vừa đảm bảo ích nước lợi nhà bạn nhé ⚡⚡⚡"

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN