Khả năng tuyệt vời của thai nhi khi còn nằm trong bụng mẹ
1620 views

Mang thai: Dù mới là một cơ thể bé xíu nằm trong bụng mẹ nhưng các con đã có thể trang bị cho mình những khả năng cơ bản của cuộc sống. Dưới đây là 10 khả năng của thai nhi mà cha mẹ nên biết trong quá trình bầu bí của mình.
Khả năng của thai nhi có thể cảm nhận những âu yếm, yêu thương từ mẹ

Chưa cần phải gặp mẹ ngoài đời thực để được ôm ấp vào lòng, khả năng của thai nhi ngay từ trong bụng mẹ đã cảm nhận được tình yêu thương vô bờ bến mỗi khi được vuốt ve qua lớp da mịn màng. Biết đang được mẹ vỗ về nên dù bé tí con vẫn biết đáp lại tình cảm qua những chuyển động nhẹ nhàng, đáng yêu.

Mẹ đang ôm mình kìa.

Khả năng có thể cảm nhận nhiệt độ nóng lạnh

Mặc kệ khí hậu trái đất đang biến đổi từng ngày, sinh linh bé bỏng vẫn tha hồ vùng vẫy trong thiên đường 37 độ C của cơ thể mẹ. Đến lúc má chẳng may bị ốm làm nhiệt độ cơ thể thay đổi bất thường, bé con cũng chẳng vui vẻ và dễ chịu hơn đâu. Vì thế, mẹ bầu hãy chú ý giữ sức khỏe để “một người khỏe” mà tận “hai người vui” nhé.

Thính giác của thai nhi: Khi bé có thể nghe và nghe được những gì?

Mẹ biết không, ngay từ tuần tuổi thứ 14 thì mê cung cấu trúc phức tạp của ống tai thai nhi bắt đầu hình thành rồi đấy. Mặc dù điều này không thể quan sát được bằng máy siêu âm, nhưng trong bụng mẹ, một phần thịt nho nhỏ tí hon đang cong cong lên thành hình hài đôi tai dễ thương. Sẽ chẳng lạ đâu nếu mai này bé trở thành ca sĩ nhí khi mà ngay từ khi còn là thai nhi trú trong bụng, con đã được thẩm thấu giọng ca oanh vàng của mẹ mỗi ngày.

Con cũng nghe được đấy nhé

Khả năng cảm nhận mùi vị của thai nhi

Đã là mẹ con thì chẳng những tâm ý tương thông mà đến khẩu vị cũng giống nhau phải biết. Bằng chứng là rất nhiều các thai phụ làm siêu âm có thể nhìn thấy hình ảnh thai nhi uống nước ối, thậm chí sau khi sinh, khẩu vị của con cũng có phần giống với mẹ. Nói như thế để biết rằng mẹ đừng hòng qua mắt được bé yêu mỗi lần “ăn vụng” nhé.

Hôm nay mẹ ăn món gì mà thơm ngon vậy nhỉ?

Khả năng bú mớm từ trong bụng mẹ

Mẹ có từng nghĩ vì sao bé yêu vừa sinh ra đã biết bú ti thành thạo vậy không? Lý do là ngay từ trong bụng mẹ, con đã lường trước được mọi việc nên tranh thủ tập liếm nhau thai và các ngón tay trước đó. Vì vậy, mẹ cứ an tâm cho con bú nhé, vì bé đã được ổn định tâm lý rất cẩn thận trước đó rồi.

Khả năng di chuyển – Khám phá những chuyển động của thai nhi

Loading...

Nếu hồi xưa có truyền thuyết về Tôn Ngộ Không đại náo thiên cung thì ngày nay mẹ đã có thai nhi tự truyện. Bé con cũng “chẳng phải dạng vừa đâu” khi nhỏ xíu đã biết cuộn tròn người, đá rồi đánh đấm để “dằn mặt” mẹ hãy yêu thương con nhiều hơn sau khi chào đời nhé.

Để mẹ xem bé con đang làm gì nào.

Khả năng thể hiện cảm xúc – Thai nhi có cảm xúc không?

Mẹ đừng nghĩ bé yêu chỉ biết ăn với ngủ thôi vì mọi niềm vui, nỗi buồn con đều thấu hiểu hết đó. Nói vậy để nhắc nhở mẹ rằng chớ có lo nghĩ nhiều để con buồn lây mà hãy vui vẻ, sảng khoái cho con lên tinh thần tập làm Tôn Ngộ Không nhí nha.

Con yêu mẹ lắm.

Khả năng thị giác của thai nhi

Không chỉ bị “thám tử nhí” theo sát mọi thói quen ăn uống đến diễn biến tâm lý, giờ đây mẹ còn bị quản lý chặt hơn nhiều khi mắt của con bắt đầu cảm nhận được ánh sáng. Lúc này, chị em có thể áp dụng những lời khuyên của bác sĩ và chuyên gia để giúp con tăng khả năng thị giác rồi sau này hỗ trợ mẹ quản lý bố yêu nha.

Khả năng của thai nhi biết cảm nhận những nguy hiểm

Siêu anh hùng trong bụng mẹ không chỉ biết tập võ, rèn luyện thể chất mà còn có khả năng chiến đấu với nguy hiểm. Chẳng hạn như lúc thiếu oxy, bé con sẽ biết đưa ra những tín hiệu cho “trợ thủ” mẹ tới cứu. Vì vậy, khi thấy con có những chuyển động bất thường mẹ hãy đừng ngần ngại đi khám ngay.

Hình như có gì đó không hay rồi.

Khả năng ghi nhớ của thai nhi

Mẹ nên hạn chế đắc tội với bé yêu bởi dù còn nhỏ xíu nhưng con đã biết “ghi nợ” vào bộ nhớ dài hạn rồi đấy. Không chỉ kinh nghiệm, cảm giác, thái độ mà ngay cả tình trạng thai kì của má cũng được lưu trữ vào trí nhớ của con để vài năm sau biểu hiện ra bên ngoài. Vì vậy, mẹ hãy cẩn thận hành vi và chịu khó nâng cao chất lượng cuộc sống trong thai kỳ để “dĩ hòa vi quý” với cục bột nhỏ sau này nha.

Bố mẹ tình cảm quá, mình phải lưu lại khoảnh khắc này mới được.

Nhìn chung, quá trình mang bầu đóng vai trò vô cùng quan trọng cho sự phát triển của thai nhi sau này. Và nếu mẹ còn nghĩ những sinh linh bé nhỏ trong bụng chỉ biết ăn, ngủ và đạp thì qua đây chắc hẳn chị em đã có cái nhìn chi tiết hơn về các khả năng của thai nhi để chăm sóc bé chu đáo hơn rồi.

Loading...

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN