Hướng dẫn cách cầm vợt Tennis chuẩn đúng kỹ thuật
642 views

Cách cầm vợt tennis đúng là cơ sở đầu tiên để bạn có những cú đánh chuẩn xác và hiệu quả. Cùng chuyên mục thể thao tìm hiểu những cách cầm vợt chuẩn nhất của những tay vợt hàng đầu thế giới hay sử dụng nhé.

Cách cầm vợt Tennis chuẩn là như thế nào?

Hướng dẫn cách cầm vợt Tennis chuẩn đúng kỹ thuật

Tạo khoảng cách cầm vợt tennis phù hợp giữa ngón tay đeo nhẫn và lòng bàn tay, sao cho có một khoảng không gian nhỏ giữa ngón tay đeo nhẫn và lòng bàn tay. Nếu khoảng trống không đủ cho ngón trỏ, bạn nắm quá chặt. Nếu khoảng trống giữa ngón tay và lòng bàn tay quá rộng, bạn nắm quá lỏng. Nắm quá chặt thì chắc chắn bạn cần một sức mạnh rất lớn để làm vợt không xoắn trong lòng bàn tay của bạn. Nếu nắm quá lỏng thì cần ngăn chặn sự cố cho cổ tay và muốn thay đổi cách nắm vợt trong khi đánh khó hơn cũng như mất sức nhiều hơn. Nếu nắm vợt không đúng cách kéo dài có thể dẫn đến những vấn đề không tốt cho khuỷu tay.

Nhằm tạo nên những cú đánh nhanh, mạnh, chuẩn xác và tuyệt chiêu thì mỗi tay vợt đều có cách cầm vợt đặc trưng riêng biệt. Mỗi cách thức cầm vợt đều có những ưu – nhược điểm riêng, không có cách nào là tối ưu cho tất cả. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải tự đánh thử, luyện tập và lựa chọn cách thức cầm vợt cho mình.

Loading...

Trên mỗi chiếc vợt tennis, ở phần chuôi vợt sẽ có thiết kế hình bát giác với 8 cạnh bằng nhau, tương ứng với những số theo thứ tự từ 1 đến 8.

Bạn đang băn khoăn không biết nên đặt cược đội bóng nào để thắng cược, chúng tôi cung cấp cho bạn tỷ lệ kèo bóng đá chính xác nhất giúp người chơi giành được chiến thắng.

Hướng dẫn những cách cầm vợt Tennis phổ biến

Cầm vợt kiểu Continental

Đây là kiểu cầm được sử dụng cho các cú giao bóng, cắt và đánh bóng phòng thủ, overhead và volley. Cách cầm vợt như sau: Bạn đặt khớp gốc ngón trỏ vào cạnh số 1, đặt điểm giữa (hình chữ V) được tạo bởi ngón cái và ngón trỏ lên trên cùng của cán vợt. Đối với người thuận tay trái sẽ đặt khớp gốc ngón tay trỏ vào cạnh số 4 của vợt.

Cầm vợt kiểu Eastern

Đặt toàn bộ bàn tay của bạn lên trên mặt lướt và sua đó kéo thẳng xuống dưới cán vợt và cầm vợt. Một cách có kỹ thuật hơn đó là bạn nắm vợt theo continental và xoay theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược kim đồng hồ đối với những người thuận tay trái sao cho khớp gốc ngón trỏ trượt vào một cạnh xiên.

Đây là kiểu cầm thường được sử dụng cho cú đánh forehand Eastern mạnh và chuẩn xác. Tuy nhiên nó không phải là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn chơi xoáy tới.

Cách cầm vợt Tennis Kiểu Semi-Western

Bạn di chuyển khớp của ngón tay trỏ thêm một cạnh theo chiều kim đồng hồ từ kiểu Eastern đặt tay bạn vào vị trí semi-Western. Đây là kiểu cầm thịnh hành được các tay vợt chuyên nghiệp chơi ở cuối sân tạo cú đánh an toàn và chuẩn xác.

Cầm vợt kiểu Western

Đang ở kiểu cầm semi-Western bạn dịch khớp ngón trỏ thêm một cạnh theo chiều của kim đồng hồ đối với những người thuận tay phải, ngược chiều cho những người thuận tay trái. Khi cầm đúng kiểu này thì nhìn xuống cây vợt, khớp ngón tay trỏ sẽ ở dưới cùng của cán vợt. Và tay bạn sẽ đặt hầu hết ở dưới cây vợt.

Kiểu Backhand hai tay

Không nghi ngờ gì về tính phổ biến của kiểu cầm vợt tennis trái tay hai tay này. Nhưng có một số tranh cãi về cách đặt hai tay lý tưởng. Một trong những cách được chấp nhận nhiều nhất là giữ vợt trong tay thuận theo kiểu Continental. Sau đó đặt tay không thuận lên theo kiểu semi-Western forehand.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách cầm vợt Tennis chuẩn nhất của các tay vợt hàng đầu thế giới hay dùng, hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho quý đọc giả.

Mời quý đọc giả xem thêm bang xep hang bóng đá những giải đấu hấp dẫn trên thế giới được chúng tôi cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất qua từng vòng đấu.

Loading...

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN