Hiện tượng bóng đè có ý nghĩa như thế nào
966 views

Hiện tượng bóng đè, hay là chứng liệt do ngủ (sleep paralysis) xảy ra ngay trước khi ngủ hay ngay khi thức giấc, người bệnh cảm thấy bị liệt toàn thân, tỉnh táo mà không thể cử động được chân tay, giống như mình bị ma quỷ đè vậy. Có thể nghe hoặc nhìn thấy ảo giác ghê sợ. Trừ khi bệnh nặng, nói chung đây không được xem là bệnh lý cần điều trị, chỉ cần giảm bớt stress và ngủ đủ giấc.

Theo giới khoa học, khi bị bóng đè, con người tạm thời bị bất động là do một cơ chế bảo vệ đã ngăn cản hệ vận động, không cho hệ thực hành mệnh lệnh của vỏ não đã ban ra trong giấc mơ.

Xem thêm : Ý nghĩa ngày tết thanh minh 2020, tìm hiểm thêm về văn khấn khai trương cửa hàng để chuẩn bị thất kỹ hương hoa lễ vật để phật phù hộ độ trì lằm ăn phát đạt

Hiện tượng bóng đè có ý nghĩa như thế nào

Theo giải thích của y học, bóng đè là hiện tượng rối loạn giấc ngủ không thực tổn. Nghĩa là không bị tổn thương về cơ thể và xuất hiện ở những người đang ngủ. Những người hay gặp hiện tượng bóng đè là những người yếu bóng vía, sức khỏe kém, bị suy nhược cơ thể, dễ bị ám ảnh bởi những yếu tố tâm linh,…

Có một cách giải thích khả quan cho rằng đó là ảo giác, khi một vùng não có sự xáo trộn nhất định. “Có lẽ, trong não của con người tồn tại hình ảnh về một khuôn mẫu, hình tượng nào đó”, Jalal nói. Những nghiên cứu trước đây đoán rằng vùng não đó có thể nằm ở một phần của thùy đỉnh – nằm ở phía trên và giữa não.

Hiện tượng bóng đè có ý nghĩa như thế nào
Hiện tượng bóng đè có ý nghĩa như thế nào

Có thể là trong khi bóng đè, thùy đỉnh kiểm soát tế bào thần kinh trong não ra lệnh cho chân tay di chuyển, nhưng thực tế chân tay lại không di chuyển, động đậy được, nên não bị xáo trộn, tạo ra ảo giác về hình ảnh một người nào đó, “một bóng đen đang đứng đầu giường”.

“Bóng đè là hiện tượng bình thường của giấc ngủ, hoàn toàn không liên quan đến ma quỷ. Chúng ta nên ăn uống, làm việc điều độ và luyện tập để có sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái. Ngoài ra, khi xây hoặc mua nhà cần lưu ý đến các yếu tố về phong thủy như hướng nhà, cách bài trí đồ đạc… ”
Hiện tượng bóng đè tuy không có tổn thương thực thể, nhưng gây bức xúc về tâm lý. Sau khi tỉnh dậy, cơ thể sẽ cảm thấy toàn thân mệt mỏi, rã rời và ướt đẫm mồ hôi.

Cách khắc phục hiện tượng bóng đè

– Cải thiện điều kiện sức khỏe, rèn luyện thể thao, thường xuyên kiểm tra sức khỏe…

Loading...

– Thay đổi phong cách sống và môi trường sinh hoạt theo hướng tích cực, lành mạnh,hạn chế uống rượu bia, tránh thức đêm…

– Hàng ngày nên tạo cho mình một sự tâm tịnh và xóa bớt lo lắng, căng thẳng, phiền não.

Ngoài ra bạn tham khảo nghi lễ cúng giao thừa để chuẩn bị một năm thật tươm tất

Loading...

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN