Bé gái 3 tuổi tử vong khi ngủ ở tư thế quen thuộc giống nhiều trẻ nhỏ
1986 views

Bản tin sức khỏe: Theo như lời kể của bà mẹ trẻ, chị đặt con gái nằm nghiêng trong tư thế giống với bao đứa trẻ khác. Vậy mà sáng hôm sau đau đớn phát hiện thấy con đã tử vong.

Bé Lucy sinh non ở tuần thứ 36.

Đảm bảo chất lượng giấc ngủ cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có tác động rất lớn đến sự phát triển thể chất và trí não của bé. Tuy nhiên, việc đảm bảo an toàn cho trẻ khi đi ngủ còn là điều quan trọng hơn nữa bởi đã có rất nhiều trường hợp trẻ gặp nạn, thậm chí là tử vong khi ngủ. Câu chuyện của bé gái 3 tháng tuổi dưới đây tử vong khi ngủ một lần nữa là hồi chuông cảnh báo sâu sắc cho các bậc cha mẹ về việc quan tâm sát sao đến giấc ngủ của con.

Loading...

Về vụ tai nạn đau lòng dẫn đến cái chết của Lucy, chị Lorraine Barlow tường thuật lại: “Hôm đó, hai vợ chồng tôi bế con chơi ở phòng khách, con bé có vẻ khó chịu nhưng cả ngày vẫn bình thường, không có dấu hiệu gì bất ổn. Sau đó, tôi bế con bé đặt vào trong cũi ở phòng ngủ của vợ chồng lúc khoảng 12 giờ đêm. Con nhanh chóng ngủ thiếp đi trong tư thế nghiêng đầu về một bên. Vợ chồng tôi cũng ngủ luôn vào khoảng 2 giờ sáng.

Sớm hôm sau, chồng tôi có đến bên con để kiểm tra nhưng Lucy đã nghiêng về bên kia. Có vẻ như con đã tìm tư thế ngủ thoải mái. Tôi có định đánh thức con dậy nhưng chồng lại bảo để con ngủ thêm chút nữa.

Vào lúc khoảng 11 giờ sáng tôi đến bên đánh thức con dậy thì bàng hoàng khi thấy mặt mũi con bé tím tái lại. Tôi hét lên trong sợ hãi đồng thời bế Lucy nằm xuống sàn nhà và tìm cách giúp con thở lại.

Nhưng tất cả đã quá muộn, con vẫn không có bất kì phản ứng gì. Chồng tôi lúc ấy cũng gọi xe cấp cấp cứu nhưng con vẫn không qua khỏi, mặc dù được đưa đến Bệnh viện Hoàng gia Victoria Blackpool luôn”.

Bà mẹ trẻ gửi lời nhắc nhở đến các bậc phụ huynh qua câu chuyện của mình.

Nói về trường hợp bé gái Lucy, nhà nghiên cứu bệnh học Alison Armor cho biết: “Lucy bị tụ máu ở má, mũi cũng như ngực và bụng. Điều đó cho thấy cô bé đã nằm ở tư thế úp người, sấp bụng trước đó dẫn đến ngạt thở và tử vong. Điều duy nhất mà tôi phát hiện được ở cô bé là những hình chấm nhỏ tụ máu, đó có thể là dấu hiệu của ngạt thở, cơ thể bị thiếu oxy.

Khả năng trẻ nhỏ bị tử vong cao hơn nếu nằm ngủ ở tư thế úp. Chính vì thế, chúng tôi vẫn khuyên các bậc cha mẹ nên đặt con nằm ngủ ở tư thế ngửa là an toàn nhất.

Nhà nghiên cứu bệnh học Alison Armor khẳng định Lucy tử vong do nằm sấp.

Tôi cũng xem xét liệu cái chết của Lucy có thể là do nghẹt thở – Hội chứng đột tử khi ngủ ở trẻ sơ sinh, hay không nhưng phổi không bé có dấu hiệu nào cho thấy điều đó. Bên cạnh đó, các vết tụ máu cho biết nguyên nhân của cái chết”.

Loading...

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN