Dùng điều hòa trong những ngày nắng nóng, mẹ bầu phải lưu ý những điều này
1896 views

Dùng điều hòa nhiệt độ đối với phụ nữ mang thai như thế nào là đúng cách. Dưới đây sẽ là một số lưu ý nhỏ.

Bà bầu hoàn toàn có thể sử dụng điều hòa

Nhiệt độ điều hòa thích hợp?

Mức nhiệt từ 23-28 độ C là lý tưởng cho mẹ bầu khi sử dụng điều hòa. Tuyệt đối không để nhiệt độ điều hòa quá lạnh, chỉ nên để mức nhiệt đủ cảm thấy mát bởi sự chênh lệch nhiệt độ quá nhiều giữa trong phòng điều hòa với bên ngoài có thể khiến bà bầu bị “sốc nhiệt” hay mắc một số bệnh khác.

Các mẹ bầu cũng không nên để luồng khí lạnh thổi trực tiếp vào người. Hay lúc vừa đi bên ngoài trời nắng về, người còn nhễ nhại mồ hôi, tạm thời không bật điều hòa. Nếu cần đi ra ngoài khi trời nắng nóng, bạn nên tắt điều hòa trước khoảng 30 phút cho cơ thể điều hòa và thích ứng với nhiệt độ trước.

Cách sử dụng điều hòa thông minh?

Loading...

Ngồi trong phòng điều hòa kín quá lâu là điều “tối kỵ” với phụ nữ đang mang thai. Hãy mở điều hòa khoảng 1,5 – 3 tiếng rồi tắt đi, sau đó mở cửa để không khí trong phòng lưu thông ra ngoài, đồng thời đưa không khí trong lành ở bên ngoài vào trong phòng.

Nên kiểm tra, vệ sinh điều hòa định kỳ, đặc biệt là sau thời gian dài không sử dụng điều hòa thì càng cần phải lau chùi sạch sẽ. Sử dụng điều hòa “bẩn” sẽ làm tăng nguy cơ rước bệnh vào người, nhất là với các mẹ bầu, khi mà sức đề kháng kém hơn.

Để một chậu nước trong phòng để không khí không bị khô. Và khi nằm ngủ trong phòng điều hòa, bà bầu nên đắp một chiếc chăn mỏng.

Điều hòa nên bật chế độ vừa đủ

Có nên bật quạt khi dùng điều hòa?

Đây là thói quen, cũng là thắc mắc của nhiều người chứ không riêng gì chị em đang mang thai. Nếu căn phòng của bạn có diện tích rộng và có nhiều đồ vật gây cản trở không khí lưu thông, hoặc nằm đúng hướng ánh nắng… thì bật thêm một chiếc quạt là hợp lý. Còn căn phòng có diện tích nhỏ, đồ đạt ít thì không cần thiết. Việc bật quạt khi đang sử dụng điều hòa nên được cân đối tùy theo hoàn cảnh.

Nên dùng điều hòa bao nhiêu tiếng/ ngày?

Tùy thuộc vào điều kiện thời tiết ngoài trời để sử dụng điều hòa. Ví dụ, trong những ngày “nắng lửa”, khi nhiệt độ lên cao, bạn có thể dùng điều hòa 15-20 tiếng mỗi ngày. Nhưng vào những ngày tiết trời mát mẻ, 8-10 tiếng sử dụng/ 1 ngày là hợp lý.
Nên tắt điều hòa mỗi khi ra ngoài?

Có việc phải rời phòng trong ít phút thì bạn không nên tắt điều hòa. Lý do rất đơn giản là: dù chỉ 10-15 phút tắt điều hòa cũng khiến mức nhiệt trong phòng thay đổi đáng kể, lúc bật lại thì điều hòa lại phải làm mát từ đầu với công suất cao nhất.

Nên lắp điều hòa ở vị trí nào trong phòng ngủ?

Tuyệt đối không đặt điều hòa đối diện với giường nằm để tránh việc hơi lạnh thổi thẳng vào người dẫn đến cảm cúm hay nhiễm bệnh khác. Bạn có thể chọn đặt điều hòa trên cửa ra vào, đặt trên thẳng cửa sổ phòng hay “ngụy trang” đặt trên một kệ sách… tùy theo mục đích bài trí và diện tích phòng ngủ.

Điều hòa cảm giác bớt nóng bức, thoải mái hơn

Chú ý phòng cảm mạo cho bà bầu khi sử dụng điều hòa

Tuy điều hòa giúp mẹ bầu cảm thấy mát mẻ, dễ chịu hơn nhưng nếu sơ suất rất dễ khiến mẹ bị cảm lạnh. Vì thế, bạn nên chú ý những nguyên tắc sau để luôn khỏe mạnh trong suốt thai kỳ.

– Chênh lệch nhiệt độ trong và ngoài phòng không nên quá lớn, tối đa là trong khoảng 5oC – 6oC.

– Không nên để luồng khí lạnh thổi trực tiếp vào người.

– Lúc mẹ bầu đang đổ mồ hôi thì tốt nhất tạm thời không bật điều hòa.

– Nếu cần bước ra môi trường nhiệt độ cao, mẹ bầu nên tắt điều hòa trước đó khoảng nửa giờ, đợi cơ thể thích ứng lại với nhiệt độ nóng rồi mới ra ngoài.

Loading...

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN