Con bị viêm mũi dị ứng có đáng ngại không
1860 views

Viêm mũi dị ứng là bệnh thường gặp ở trẻ, nhất là trẻ dưới 6 tuổi (chiếm 75 – 80% số trẻ độ tuổi này), đặc biệt khi thời tiết thay đổi, hoặc môi trường xuất hiện nhiều phấn hoa, bụi bẩn… Viêm mũi dị ứng thường xuất hiện ở trẻ với những biểu hiện như ngứa mũi, hắt hơi, chảy nước mũi trong, thường xuyên quấy khóc. Viêm mũi dị ứng nếu không điều trị dứt điểm và có các biện pháp phòng ngừa dễ gây đến các biến chứng về đường hô hấp cho trẻ như viêm tai, viêm phổi, viêm họng, viêm phế quản…

viem-mui-di-ung-o-tre-co-dang-ngai-khong
Viêm mũi dị ứng ở trẻ

Nguyên nhân của bệnh:

Hệ thống miễn dịch của trẻ chưa được hoàn thiện nên yếu tố bảo vệ và yếu tố gây bệnh chênh lệch dễ khiến trẻ mắc bệnh, có thể nói đây cũng là một trong những lý do cho biết tai sao trẻ nhỏ lại là đối tượng có nguy cơ mắc phải bệnh viêm mũi dị ứng cao. Một số yếu tố làm tăng nguy cơ mắc phải bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ mà bạn nên tham khảo như:

– Do dị ứng thời tiết: Thơi tiết thay đổi thất thường từ nóng sang lạnh làm cơ địa chưa kịp thích nghi cũng có nguy cơ làm tăng sự xuất hiện viêm mũi dị ứng.

– Do tiếp xúc các dị nguyên gây dị ứng: trẻ em thường rất hiếu động ham chơi nên các yếu tố như tiếp xúc với lông chó mèo, phấn hoa, bụi bẩn, bào tử nấm…là rất cao gây nên tình trạng di ứng và lâu dần sẽ hình thành nên viêm mũi dị ứng.

– Do mắc các bệnh viêm đường hô hấp: Một số bệnh viêm ở đường hô hấp như viêm họng, viêm amidan, viêm phế quản… gây kích thích niêm mạc mũi dễ hình thành nên bệnh viêm mũi dị ứng.

Triệu chứng nhận biết viêm mũi dị ứng ở trẻ

 

Các triệu chứng có thể thay đổi theo mùa và loại chất gây dị ứng, bao gồm hắt hơi, chảy nước mũi, nghẹt mũi, và ngứa mắt và mũi. Nếu trẻ thường xuyên bị sổ mũi mà không được điều trị dứt điểm sẽ dễ dẫn tới nghẹt mũi mạn tính.

Ở trẻ em, viêm mũi dị ứng sẽ dẫn tới ngạt mũi, khó thở. Do đó, trẻ sẽ phải thở bằng miệng gây ngáy và khó thở, thở khò khè khi ngủ. Trẻ có thể mất ngủ, đái dầm, và mộng du, hay thay đổi hành vi như khả năng tập trung kém, khó chịu, kết quả học tập giảm sút, hay buồn ngủ.

Ở trẻ nhỏ, nhiễm trùng đường hô hấp trên như cảm lạnh và nhiễm trùng tai xảy ra thường xuyên và kéo dài hơn so với người lớn do khả năng miễn dịch chưa hoàn chỉnh. Triệu chứng của trẻ có khả năng nặng hơn nếu trẻ tiếp xúc với chất gây ô nhiễm như khói thuốc lá, bụi bẩn.

Những tác hại của bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ

Nhiều người cứ nghĩ bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ là căn bệnh tự xuất hiện tự mất nên không điều trị bệnh sớm, tuy nhiên những tác hại nghiêm trọng của bệnh viêm mũi dị ứng có thể gây ra ở trẻ mà mẹ nên biết đó là:

Loading...

– Chậm quá trình phát triển: Bệnh là ảnh hưởng tới sinh hoạt nghỉ ngơi ở trẻ làm quá trình hấp thu các chất ở trẻ bị ảnh hưởng, làm trẻ chậm phát triển hơn so với lứa tuổi bình thường.

– Gây nên các bệnh liên quan: Viêm mũi dị ứng nếu như không được điều trị sớm bệnh sẽ tiến triển mãn tính, và có khả năng gây nên một số căn bệnh khác như: viêm xoang, viêm tai mũi họng, ho, nguy hiểm hơn là những căn bệnh mãn tính về sau ….

Như vậy, cần chú ý chăm sóc trẻ tránh để trẻ mắc phải bệnh viêm mũi dị ứng này nhé.

Loading...

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN