Cố gắng thụ tinh nhân tạo được thai đôi, hạnh phúc chưa tròn Mẹ chết lặng khi biết mình bị ung thư
2275 views

Lập gia đình khi tuổi đã cao, khao khát có một được con một cách tự nhiên nhưng không được, vợ chồng chị gom góp hết tiền của thụ tinh nhân tạo. Khi thai nhi ơ tháng thứ 6 thì chị phát hiện mình bị ung thư. Chị gắng gượng giành giật sự sống từng ngày để nhìn thấy con chào đời. Giờ đây khi sức đã cùng, lực đã kiệt, chị chỉ còn ao ước được sống đến ngày nghe 2 con gọi mẹ rồi sẽ yên lòng nhắm mắt. 

Cảm động: Nữ cảnh sát cho con của bị cáo khát sữa bú khi tòa đang trong phiên xử

 Đó chính là hoàn cảnh đẫm nước mắt của gia đình chị Hoàng Thị Hương ( 45 tuổi, ngụ thôn Đông Quang, xã Phổ Văn, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi).

Cách con một bước mà không bế được

Nghe thấy tiếng con đòi khóc, nhưng chị Hương lại bất lực, ngồi lặng trên chiếc giường, đôi mắt mỏi mệt nhìn về phía hai con, nước mắt cứ thế chảy dài trên gò má gầy khô. Chị thì thào: “khoảng cách từ chỗ tôi ngồi đến chiếc võng nơi hai con nằm chỉ cách nhau vài bước chân, nhưng sao với tôi bây giờ lại trở nên khó khăn đến thế. Tôi muốn đến bên con mà không đủ sức ngượng dậy nữa.

Thụ tinh nhân tạo 2 con song sinh mẹ bị ung thư, người mẹ bị ung thư
Chị Hương mang trong mình căn bệnh ung thư đại tràng

Chị nghẹn lời chia sẻ : Tôi mới chỉ làm vợ được 2 năm và làm mẹ chưa tròn 2 tháng, thế mà giờ lại bị úng thư, phải đếm từng ngày được sống thế này đây. Hai đứa con tôi còn đỏ hỏn, vừa sinh ra đã phải chịu bất hạnh vì không được bú sữa mẹ, không được mẹ ẵm bồng rồi”

Như lời chị kể, chị quê chị ở Nghệ An, vào Gia Lai làm giáo viên mần non. Mãi năm 43 tuổi, chị gặp rồi đem lòng yêu thương anh Đặng Thái Sơn (35 tuổi, quê Quảng Ngãi). Anh Sơn vốn không được thông minh, nhanh nhẹn, lên Gia Lai làm thuê cho một chủ nuôi ong.

Biết được chị hơn anh tới 10 tuổi thì gia đình 2 bên cũng không đồng ý hết sức ngăn cản. Nhưng vì tình yêu anh chị đã quyết định vượt qua tất cả để nên duyên vợ chồng.

Cưới nhau gần 1 năm, anh chị cũng mong có được đứa con cho vui của vui nhà nhưng mãi vẫn không thành hiện thực, chị bèn bàn bạc với chồng xin nghỉ làm vài ngày, đưa nhau xuống bệnh viện Từ Dũ khám thì nhận được kết luận khó có thể mang thai tự nhiên.

Tôi gom hết của cải tích góp bấy lâu rồi vay mượn hai bên gia đình để có tiền thụ tinh nhân tạo. Kết quả mang song thai khiến hai vợ chồng chỉ biết ôm nhau khóc vì vui sướng”, chị nhớ lại.

Giành giật sự sống từng ngày để sinh con.

Thụ tinh nhân tạo 2 con song sinh mẹ bị ung thư, người mẹ bị ung thư
Chị Hương giành giật sự sống từng ngày để được bên con

Từ ngày mang thai, chị thấy trong người rất mệt mỏi, khó ăn, khó ngủ. Cứ nghĩ đó là triệu chứng bình thường của phụ nữ mang thai nên chị chủ quan, không đi khám. Không thể tiếp tục đi dạy, chị xin nghỉ việc không lương. Anh cũng nghỉ làm để đưa chị về quê tá túc, chờ ngày sinh nở.

Thế nhưng khi mang thai đến tháng thứ 6 chị choáng váng khi cầm kết luận từ bệnh viện bị ung thư đại tràng. Bác sĩ khuyên chị nên bỏ cái thai để giữ lấy tính mạng nhưng chị kiên quyết “Dù có phải đổi cả mạng sống thì tôi cũng phải giữ lại con”. Chị từ chối xạ trị để con không bị ảnh hưởng.

Đến tháng thứ 8, tình hình nguy kịch, bác sỹ chỉ định mổ gấp để cứu cả mẹ lẫn con. Cặp song sinh 1 trai (nặng 1,5kg), 1 gái (nặng 1,6kg) chào đời.  Ngày chị sinh con cũng chính là ngày người thân trong gia đình chị nhận được thông báo khối u trong cơ thể chị đã di căn, khuyên gia đình nên chuẩn bị trước tinh thần.

Loading...

Chỉ mong sống được đến ngày nghe con gọi “mẹ”

Căn bệnh của chị đã ở giai đoạn cuối, chị từ chối nằm viện điều trị, chỉ về nhà uống thuốc nam để có thể ở cạnh hai con được ngày nào hay ngày ấy. Sau khi sinh con, chị kiệt sức, chỉ có thể nằm một chỗ, mọi sinh hoạt đều phải phụ thuộc hoàn toàn vào người thân. Ngay cả việc ngồi dậy để nhìn con chị cũng phải cần tới người hỗ trợ.

Chị kể, có những hôm không còn uống được sữa, ăn được cháo, lo sợ cái chết cận kể, chị bảo chồng xay nhuyễn cháo rồi nhắm mắt uống. Đến giờ đi ngủ, chị lại bật báo thức, cứ 2 tiếng đồng hồ báo một lần. Chị sợ “ngủ quên” không ai gọi dậy thì sẽ không bao giờ gặp con được nữa.

Thụ tinh nhân tạo 2 con song sinh mẹ bị ung thư, người mẹ bị ung thư
Chị chỉ mong sống được tới ngày con gọi Mẹ

Vợ bệnh tật, con thơ đỏ hon, anh Sơn cũng phải gửi bố mẹ đẻ ở nhà chăm sóc để đi làm kiếm tiền mua sữa cho con và thuốc thang cho vợ, thức ăn qua ngày cho cả gia đình. Anh cho biết “Số tiền hai vợ chồng tiết kiệm được đã dốc hết vào việc thụ tinh nhân tạo để con chào đời. Ngoài ra, còn vay mượn của anh em họ hàng hàng chục triệu chưa trả được. Giờ tôi “tay không bị ráo” trong cảnh vợ bệnh con thơ, dù đi làm nhưng tâm trí lại ở nhà, cứ sợ khi trở về không gặp lại vợ”.

Ngày nắng ráo, anh xin phụ hồ trong các công trình xây dựng. Ngày mưa, anh lại lội ao, lội ruộng bắt ốc, mang đi bán. Vợ con như vậy, anh chẳng dám đi làm xa.

Thụ tinh nhân tạo 2 con song sinh mẹ bị ung thư, người mẹ bị ung thư
Những ngày mưa gió, anh Sơn vẫn cố gắng đi bắt ốc kiếm tiền

Khi được hỏi nếu chị có một điều ước, chị sẽ ước gì ? Chị nghèn ngào, chị chỉ mong sống được đến ngày thấy ahi con gọi tiếng “Mẹ”. Thế nhưng, điều ước giản đơn ấy với chị sao quá mong manh.

Mọi đóng góp hảo tâm cho nhân vật trong bài viết xin vui lòng gửi về địa chỉ: Anh Đặng Thái Sơn, thôn Đông Quang, Xã Phố Văn, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi). ĐT: 01656.780.197.

Loading...

"⚡⚡⚡ Lưu ý: Các bộ số chỉ dùng cho mục đích tham khảo, bạn nên cân nhắc trước khi chơi và không chơi lô tô vì đó là bất hợp pháp, chỉ nên chơi lô tô do nhà nước phát hành vừa vui vừa đảm bảo ích nước lợi nhà bạn nhé ⚡⚡⚡"

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN