Mẹ chăm bé 2 tháng tuổi
2666 views

Các em bé 5 tuần tuổi đã biết mỉm cười. Với nhiều bà mẹ, đây chính là khoảnh khắc kỳ diệu nhất nhưng lại đến một cách bất ngờ và ngắn ngủi nhất trong những tháng đầu tiên. Bố mẹ hãy sẵn sàng đón nhận những nụ cười ngây thơ, đáng yêu của bé để quên đi hết những vất vả, nhọc nhằn trong tháng vừa qua nhé. Hãy cùng chuyên mục Nuôi dậy con tìm hiểu những bí quyết chăm sóc trẻ 2 tháng tuổi để ghi điểm trong chuyện chăm con nhé!

Kích thích thị giác, thính giác cho bé

Ở giai đoạn này, bé có thể nhận biết được hai màu sắc cơ bản là đen và trắng. Nhưng nếu để bé phát triển tốt vùng thị giác, bạn nên chọn những loại đồ chơi nhiều màu sắc hơn nữa nhé. Ngoài ra, để phát triển thị giác cho bé được tốt nhất, bạn nên treo những đồ chơi có dây treo và phát ra âm thanh trên đầu giường có thể hấp dẫn sự chú ý của bé. Những món đồ chơi này vừa luyện tập thị giác, vừa luyện tập thính giác cho bé.

Hình ảnh có liên quan

Chăm sóc bữa ăn cho bé

Bước sang tháng thứ 2 này con bạn sẽ có biểu hiện đòi ăn nhiều hơn. Hãy chiều theo ý bé và chăm sóc bé bằng cách cho bé ăn khi nào bé muốn. Nếu bạn cho bé bú sữa mẹ, tốt hơn bạn nên cho bé thay phiên bú đều cả 2 bên bầu ngực thay vì chỉ một bên.

Loading...

Kết quả hình ảnh cho trẻ bú

Chăm sóc giấc ngủ của bé

Giờ thì ở giai đoạn này, bé của bạn không còn chịu nằm yên ngủ nữa, nhiều bé thường có thói quen nắm tròn bàn tay lại trong thời gian dài. Thi thoảng, bé có thể xòe rộng các ngón tay và tóm chặt một vật gì đó ở gần, thậm chí là tóc hay áo của bạn. Thông thường bé sẽ có dấu hiệu buồn ngủ khoảng 30 phút đến một giờ sau khi ăn và đây là thời điểm thích hợp đặt bé vào võng hoặc nôi ru cho bé ngủ. Tổng thời gian ngủ trong 1 ngày có thể thay đổi nhưng trung bình ngủ khoảng từ 9-18 giờ được coi là bình thường ở độ tuổi này. Đừng quên việc hát khi cho bé ngủ cũng là cách chăm sóc trẻ 2 tháng tuổi tuyệt vời đấy!

Mô tả ảnh.

Những lưu ý cần thiết khác:

Đây là khoảng thời gian quan trọng, bé bắt đầu có sự phát triển về thính giác và thị giác, rất nhạy cảm với ánh sáng cũng như âm thanh bên ngoài. Để hỗ trợ cho quá trình phát triển đó mẹ có thể tiến hành những kích thích mọi cảm giác cho con như mát xa, cho con nghe nhạc, hỏi chuyện con…

Theo như một số chuyên gia khuyên bạn nên massage cho em bé hoặc tiếp xúc da với da, nhưng chỉ giữ hoặc đung đưa nhẹ là đủ.

Ngoài ra bạn cũng nên quan sát tiếng khóc của con, theo dõi con có bài tiết hàng ngày ổn định không và vệ sinh mắt cho con giúp con tránh các bệnh về mũi và mắt. Đồng thời mẹ cần lưu ý tắm nắng phù hợp cho con, đặc biệt trong những ngày nhiều mưa và ẩm, không nên để con ra ngoài trời nhiều.

Loading...

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN