Cầu Long Biên – Di tích huyền thoại về chiến tranh Việt Nam
1056 views
Đối với công dân Hà Nội , cầu Long Biên đã trở thành một thứ gì đó quý giá hơn một ngã tư giữa trung tâm sang bên kia sông Hồng. Đó là một nhân chứng, và thậm chí là nạn nhân của cuộc chiến tranh tàn khốc ở Việt Nam để thống nhất đất nước. Do đó, trong bài đăng này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn tất cả các chi tiết về điểm đến đặc biệt này.
Tư vấn thiết kế và thi công trọn gói nhà ở tại Nam Định – Đơn vị nhà thầu xây nhà lớn nhất Nam Định

Những điều nên làm và nhìn thấy trên cầu Long Biên

Không có nhiều hoạt động mà bạn có thể làm khi đến cầu Long Biên. Tuy nhiên, bạn có thể chiêm ngưỡng rất nhiều điều đáng chú ý ở đó.
Trước hết, đây là một nơi phải đến nếu bạn muốn tìm hiểu về kiến ​​trúc thuộc địa Pháp. Cây cầu được người Pháp xây dựng để tạo ra các công cụ chiến lược đảm bảo sự kiểm soát của miền bắc Việt Nam. Ngày nay, cây cầu là ví dụ điển hình nhất cho phong cách kiến ​​trúc như vậy với một số phần còn nguyên vẹn. Bạn có thể đi bộ trên vỉa hè nhỏ bên đường, nhìn thấy cây cầu ở gần và chạm vào bàn ủi của nó nếu bạn quan tâm.

Loading...

Khác với một điểm đến lịch sử, cầu Long Biên nổi tiếng là nơi ngắm hoàng hôn hay bình minh. Tầm nhìn ra sông Hồng rộng lớn đến khó tin vào cả hai thời điểm trong ngày được thêm vào với khung cảnh thiên nhiên xung quanh. Đây sẽ là cơ hội hoàn hảo để các nhiếp ảnh gia săn lùng những cảnh đẹp nhất trong chuyến đi đến Việt Nam . Không có nghi ngờ rằng vị trí này có vẻ đẹp pha trộn của sáng tạo nhân tạo và thiên nhiên.

Cầu Long Biên 1Hoàng hôn trên sông
Tiếp theo, bạn có thể đắm chìm trong cuộc sống bận rộn của người dân địa phương trong khi đi bộ từ đầu đến cuối cây cầu. Nhiều xe tay ga trên đường chở nhiều sản phẩm khác nhau đến thành phố và tàu vẫn hoạt động trên cầu. Con đường bê tông ở bên cạnh có thể đã cũ, nhưng nó làm phong phú thêm trải nghiệm của bạn trên cầu Long Biên. Hơn nữa, có những nhà cung cấp thực phẩm bán thực phẩm địa phương đơn giản như ngô hấp để bạn thưởng thức.
Cầu Long Biên 2Bán ngô địa phương làm thực phẩm
Từ cầu Long Biên, có rất nhiều địa điểm nổi tiếng gần đó như Làng gốm Bát Tràng hay đường gốm sứ Hà Nội. Hãy dành thời gian của bạn và khám phá các di tích của Hà Nội.
Cầu Long Biên 4Địa điểm chụp ảnh yêu thích dành cho giới trẻ
Sự thật thú vị về cầu Long Biên
Mặc dù được người Pháp xây dựng nhưng hầu hết công nhân (khoảng 3000 người) tham gia xây dựng đều là người Việt Nam. Mọi người mất 3 năm để hoàn thành cây cầu, mặc dù thời gian ước tính là 5 năm.
Mọi người (thậm chí cả người Việt Nam) thường nhầm lẫn Gustave Eiffel nổi tiếng, người đã thiết kế tháp Eiffel là một kiến ​​trúc sư của cầu Long Biên. Tuy nhiên, nó được thiết kế bởi các kiến ​​trúc sư từ các công ty Daydé & Pillé. Công ty Levallois-Perret nơi Gustave Eiffel làm việc đã áp dụng một thiết kế cho cây cầu, nhưng không được chọn.

Trong chiến tranh Việt Nam, Mỹ nhận ra vị trí chiến lược vì đây là cây cầu duy nhất nối Hà Nội với cảng thành phố Hải Phòng) và quyết định phá hủy nó. Từ năm 1967, cầu Long Biên bị oanh tạc mà người Việt vẫn sử dụng được. Mãi đến tháng 5/1972, Mỹ mới quyết định sử dụng cuộc tấn công đầu tiên bằng cách sử dụng bom thông minh, hướng dẫn bằng tia laser. Sau đó, cầu Long Biên đã trở nên vô dụng trong một năm. Vì thời gian khắc nghiệt trong chiến tranh, Long Biên được coi là biểu tượng của lòng dũng cảm của người dân Hà Nội.

Sau hơn 100 năm, cây cầu đáng ngạc nhiên vẫn được sử dụng bởi rất nhiều người và tàu.

Mẹo du lịch từ phố cổ Hà Nội
Thuê một chiếc xe máy để đi đến cầu Long Biên là một lựa chọn tuyệt vời vì nó có giá cả hợp lý và bạn có thể đi đến một địa điểm khác một cách thoải mái. Có một vài nơi dừng lại trên cây cầu, do đó bạn không phải lo lắng về nơi để chụp ảnh.
Taxi có thể dễ dàng truy cập tại khu phố cổ Hà Nội , tuy nhiên, họ sẽ chỉ thả bạn trên con đường dẫn lên cầu. Từ đó, bạn sẽ phải đi bộ và bắt một chiếc taxi khác trở về khách sạn của bạn.

Nguồn: Du lịch Việt Nam

 

Mời các bạn đọc thêm thông tin khác tại : https://mevabe24h.net/ nhé!

Loading...

"⚡⚡⚡ Lưu ý: Các bộ số chỉ dùng cho mục đích tham khảo, bạn nên cân nhắc trước khi chơi và không chơi lô tô vì đó là bất hợp pháp, chỉ nên chơi lô tô do nhà nước phát hành vừa vui vừa đảm bảo ích nước lợi nhà bạn nhé ⚡⚡⚡"

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN