Cảnh báo : Mẹ bầu hối hận khi sinh non bởi thói quen xấu mà chị em văn phòng nào cũng mắc
2664 views

Trong suốt quá trình mang thai, các mẹ bầu vẫn phải duy trì công việc thường ngày, tuy nhiên có những thói quen mà trước đây bạn làm thì không sao, nhưng khi đã mang thai thì điều đó lại gây nguy hiểm. Các mẹ bầu nên có những thói quen này hãy bỏ ngay đi nhé, nếu không muốn ảnh hưởng tới thai nhi. 

Chắc hẳn các bạn đều biết rằng khi mang bầu mọi thói quen sinh hoạt, ăn uống của mẹ sẽ đều ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Gần đây, trên một diễn đàn dành cho chị em phụ nữ tại Trung Quốc, một bà mẹ trẻ đã chia sẻ câu chuyện của mình để cảnh báo những mẹ bầu khác về một thói quen hầu hết các dân văn phòng đều gặp phải.

Bà mẹ này tên là Minh Minh (biệt danh) sau khi tốt nghiệp đã kết hôn ngay. 3 tháng sau, gia đình cô vui mừng đón tin cô mang thai bé đầu lòng. Vậy nhưng lúc này, do mới xin đi làm nên Minh Minh không muốn nghỉ việc ở nhà dưỡng thai dù cả bố mẹ và chồng đều thuyết phục.

mang thai, thói quen gây tác hại xấu tới thai nhi
Thai nhi trong bụng Minh Minh bị suy dinh dưỡng do mẹ làm việc quá nhiều.  

Minh Minh cho biết bản thân cô là người khá cầu toàn nên luôn muốn tự mình hoàn thành mọi công việc, dù mang thai mệt mỏi cũng không muốn nhờ vả đồng nghiệp giúp đỡ.

Khi mang thai tháng thứ 6, Minh Minh cảm thấy bé chuyển động không bình thường nên đã đến bệnh viện kiểm tra. Bác sĩ cho biết con cô có dấu hiệu suy dinh dưỡng bào thai do mẹ thường xuyên thức khuya, ăn uống thất thường.

Loading...

Vậy nhưng vì “tham công tiếc việc“, Minh Minh vẫn không chịu nghỉ việc mà chỉ cố gắng điều chỉnh lại chế độ ăn. Cuối cùng khi bước sang tháng thứ 7 thai kỳ thì cũng là lúc Minh Minh hoàn thành một dự án lớn và quyết định nghỉ dưỡng thai.

Vậy nhưng lúc này, Minh Minh lại gặp một vấn đề. Cô thường xuyên cảm thấy đau buốt khi đi vệ sinh. Linh cảm có chuyện chẳng lành, cô lập tức cùng chồng đến bệnh viện kiểm tra.

Sau khi siêu âm và nghe tim thai, các bác sĩ lập tức yêu cầu mổ lấy thai gấp. Đứa bé đang có dấu hiệu yếu dần do thiếu oxy. May mắn thay, dù sinh non nhưng con trai Minh Minh khá khỏe mạnh, sau khi nằm phòng chăm sóc đặc biệt 1 tháng đã được về nhà.

mang thai, thói quen gây tác hại xấu tới thai nhi
Con trai Minh Minh sinh non nhưng may mắn không gặp vấn đề gì về sức khỏe.  

Lúc này các bác sĩ mới tìm hiểu và kết luận lí do suy thai là Minh Minh thường xuyên nhịn tiểu. Cô cho biết bởi vì khi mang thai nhu cầu đi tiểu rất nhiều nhưng lượng công việc lớn khiến cô thường xuyên nhịn hoặc cố tình uống ít nước đi để hạn chế đào thải. Vì nguyên nhân này mà Minh Minh còn bị viêm đường tiết niệu, phải điều trị suốt 2 tháng sau sinh.

Theo các bác sĩ, nhịn tiểu khi mang thai là thói quen xấu tất cả các mẹ bầu cần phải bỏ ngay lập tức. Khi có dấu hiệu buồn đi tiểu, mẹ bầu đừng chần trừ vì để lâu sẽ rất dễ bị viêm bàng quang. Khi bị viêm bàng quang sẽ kích thích tử cung và gây ra các cơn co thắt. Ngoài ra, nhịn tiểu cũng tăng nguy cơ viêm đường tiết niệu – một nguyên nhân dẫn đến các cơn co thắt dẫn đến nguy cơ sinh non.

mang thai, thói quen gây tác hại xấu tới thai nhi
Thường xuyên nhịn tiểu là thói quen xấu chị em văn phòng phải bỏ ngay, đặc biệt là khi bầu bí. (Ảnh minh họa)  

Ngoài ra, nhịn tiểu lâu còn có thể dẫn đến nhiễm khuẩn đường tiết niệu, vì niệu đạo ngắn, hơn nữa xung quanh niệu đạo có nhiều nguồn vi trùng (hậu môn, âm đạo) có thể khiến chúng ngược dòng lên trên gây nhiễm trùng.

Loading...

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN