Cảm động những câu chuyện mẹ quyết không bỏ thai dù biết con mang dị tật
2402 views

Khi mang thai, bất kỳ  bà mẹ nào cũng đều mong muốn đứa con trong bụng sẽ phát triển thật khỏe mạnh, thế nhưng không phải ai cũng được hưởng niềm hạnh phúc ấy khi mà có những em bé không may mắc dị tật ngay trong bụng mẹ. Bằng khoa học tiên tiến những đứa trẻ không may mắc dị tật đã sớm được phát hiện thông qua quá trình siêu âm. Những lời khuyên được đưa ra từ bác sĩ đối với những bà mẹ này là không nên giữ lại thai nhi đó…có những bà mẹ đã làm theo, nhưng cũng có những bà mẹ bỏ qua mọi lời khuyên và giữ lại đứa con… để rồi nhận lại một trái ngọt thật êm đềm. 

Thai nhi mắc chứng chậm phát triển

Yvette Ozkavak, sống tại Australia đã từng suy sụp vì lời cảnh báo của bác sĩ. Khi đi khám thai cô đã được bác sĩ cảnh báo rằng thai nhi có thể bị mắc hội chứng Edwards. Đây là căn bệnh nguy hiểm, có thể gây ra chậm phát triển, dị tật nghiêm trọng ở hệ thần kinh. Hội chứng này khiến cho trẻ có thể tử vong trước khi sinh ra hoặc ngay tháng đầu tiên, trẻ chậm lớn, nhẹ cân, có dị tật…

Loading...
xúc động với những quyết đinh giữ lại thai nhi dù biết dị tật
Ảnh internet

Các bác sĩ khuyên vợ chồng Yvette nên bỏ thai vì đứa trẻ sinh ra cũng rất khó sống.  Thế nhưng khi đó thậm chí vợ chồng này còn không hề biết gì về hội chứng Edwards ấyl

Yvette chia sẻ: Tuy nhiên, dù con bé có bệnh, dù con chỉ sống được 1 tiếng thôi thì tôi cũng muốn con nhận được tình yêu thương của bố mẹ trong 1 giờ đó”.

Người mẹ quyết không bỏ cặp song sinh dính liền

Chị Toress ở Mỹ mang thai một cặp song sinh dính liền, chị cũng đã được các bác sĩ khuyên là không nên giữ lại. Thế nhưng người mẹ ấy vẫn không làm theo và quyết định giữ lại cái thai. Đây là lần mang thai thứ hai của chị Toress. Chị sinh con ở tuần thứ 37 của thai kỳ.

Xúc động với những quyết đinh giữ lại thai nhi dù biết dị tật
Ảnh internet

Sau khi sinh ra, mỗi bé nặng khoảng 2kg, tình trạng hoàn toàn ổn định. Cả hai bị dính với nhau ở phần bụng, xương chậu, và chỉ có chung với nhau một đôi chân. Chị Torres và chồng đã tìm bác sĩ giỏi khắp nơi để thực hiện tách rời hai bé, nhưng các bác sĩ đều cho rằng không nên tách rời, bởi tình trạng của hai bé hiện tại là rất tốt. Tách rời các cặp song sinh dính liền là một phẫu thuật hết sức khó khăn và nguy hiểm, thường gây chết của một trong hai cá thể hoặc cả hai. Nếu thành công, cũng sẽ để lại nhiều biến chứng như máu đông, nhiễm trùng và các vấn đề khác về tim mạch.

Hai bé được đặt tên là Callie và Carter. Đây là dạng dính liền omphalo-ischiopagus. Trên thế giới, chỉ có 5% số ca song sinh dính liền như vậy. Hai bé chỉ có một đôi chân và xương châu, cơ thể tách riêng biệt.

Mẹ từ chối bỏ thai do mắc ung thư

Khi Alecks Patete mang thai 28 tuần, các bác sĩ đã phát hiện khối u nhỏ ở buồng trứng. Khi đó cô nhận được lời khuyên nên chấm dứt thai kỳ để để tiến hành hóa trị. Tuy nhiên,  Patele đã từ chối điều này. Cô cho hay, bản thân cũng như các bà mẹ khác, không muốn làm điều gì gây tổn hại cho em bé trong bụng.

Xúc động với những quyết đinh giữ lại thai nhi dù biết dị tật
Ảnh internet

Sau đó, Patele vẫn trải qua điều trị kéo dài 5 tháng. Theo cô đó là quyết định khó khăn nhưng là điều cần thiết để giữa lại mạng sống cho chính mình. Thế nhưng rồi khi những đợt hóa trị trôi qua, Patete nói rằng kết quả siêu âm vẫn cho thấy em bé trong bụng cô phát triển khỏe mạnh.

Điều đáng mừng là em bé chào đời khỏe mạnh. Sau khi sinh con, Patele đã phẫu thuật buồng trứng và ống dẫn trứng để ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư.

Bác sĩ cảnh báo thai nhi bị Down, người mẹ vẫn giữ lại

Sau 2 lần sinh con, Courtney, sống ở Mỹ bất ngờ khi mang thai lần 3. Thế nhưng bác sĩ lại thông báo rặng thai nhi ở trọng bụng có thể bị mắc hội chứng Down. Các bác sĩ đã khuyên cô nên từ bỏ đứa bé. Tuy nhiên, Courtney từ chối lời khyên của bac sĩ.Bỏ qua tất cả những lời khuyên mang tính chuyên môn của vị bác sĩ, Courtney vẫn nhất quyết giữ con và cho đến giờ. Và với cô, thì mình đã thật đáng sống khi đưa ra quyết định đó.

Xúc động với những quyết đinh giữ lại thai nhi dù biết dị tật
Ảnh internet

Sau khi sinh ra, em bé ngày nào giờ đã hơn 2 tuổi. Bé Emmy là niềm vui của gia đình. Hiện, bé vẫn phát triển khỏe mạnh. Khi con đã lớn, người phụ nữ này đã viết thư gửi cho bác sĩ đã khuyên mình bỏ thai. Cô viết: “Tôi không giận dữ cũng chẳng oán trách ai mà thực sự chỉ thấy buồn. Tôi buồn vì nhịp đập của những trái tim nhỏ mà ông nghe thấy mỗi ngày không đủ để khiến ông xúc động”. Giờ đây, gia đình Courtney vui vẻ bên thiên thần nhỏ và có những ngày đáng nhớ.

Loading...

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN