Cách chăm con cao lớn ,khỏe mạnh mẹ nên biết
2660 views

Làm cha mẹ ai cũng muốn  con mình luôn mạnh khỏe và cao lớn hơn.  Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển về thể lực và trí lực của bé như : dinh dưỡng , thói quen ,tư duy trí tuệ và cả hoạt động thể chất . Vì thế mẹ nên  biết cân  bằng để cho bé có một nếp sống hợp lí giúp bé mau lớn hơn.

1. Chú trọng giai đoạn phát triển của bé 

Quá trình phát triển xương được bắt đầu ngay từ giai đoạn bào thai và tiếp tục đến hết tuổi 25 với nam và 23 tuổi với nữ, tuy nhiên tốc độ tăng trưởng không đồng đều mà chia thành từng giai đoạn.

Thông thường, một trẻ sinh đủ tháng phát triển tốt thì khi chào đời sẽ có chiều cao là 50cm. Trung bình trong năm đầu tiên bé tăng khoảng 25cm, bé trai có thể cao hơn bé gái 2cm.

Từ trên 1 tuổi trẻ tăng chậm hơn, chỉ 6 -7cm một năm, tương đương 0,5cm/tháng.

Tuổi dậy thì (bé gái 10-16 tuổi, bé trai 12-18 tuổi) được coi là “giai đoạn vàng” bởi trẻ có thể sẽ có 1- 2 năm chiều cao tăng vọt từ 8 – 10cm nếu được nuôi dưỡng tốt. Sau thời kì này, chiều cao chỉ tăng trung bình 2 cm mỗi năm.

Vì thế cha mẹ cần nắm vững để bé  không uổng phí những giai đoạn phát triển  cao nhất  trong cơ thể của bé nhé!

Mách mẹ cách chăm con cao lớn ,khỏe mạnh
Mách mẹ cách chăm con cao lớn ,khỏe mạnh

2.Chăm sóc thật tốt giấc ngủ của bé 

Chất lượng giấc ngủ tốt giúp cơ thể sản sinh ra đến 70% hormone sinh trưởng giúp phát triển chiều cao, tăng cường thể lực và tinh thần sảng khoái. Do đó, ngay từ nhỏ hãy tập cho trẻ ngủ sớm trước 10 giờ tối mỗi ngày.  Vì thế cha mẹ cần có  những lịch trình cụ thể ,tránh để bé thức quá khuya ,ngủ muộn ảnh hưởng đến chất lượng trí tuệ và chiều cao của bé .

Loading...

3. Cho bé ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng 

Dinh dưỡng là yếu tố không thể thiếu để bé phát triển toàn diện và khỏe mạnh hơn . Vì thế các mẹ nên bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng như: thịt, cá, tôm, cua, trứng nhằm bổ sung chất béo, protein, sắt, kẽm cho trẻ. Tăng cường cho trẻ hấp thụ vitamin A, D của các loại củ quả rau xanh và trái cây vào trong thực đơn tăng chiều cao của trẻ. Nếu thiếu chất dinh dưỡng bé sẽ dẫn đến tình trạng thấp ,còi và kém phát triển đó nhé .

Cho bé ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng
Cho bé ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng để chăm con cao lớn hơn 

4. Cho bé luyện tập thể dục thể thao thường xuyên.

Những hoạt động thể dục thể thao sẽ giúp bé có nhiều cơ hội để hiểu hơn về thế giới bên ngoài và giúp bé mở mang đầu óc hơn. Không những thế bé sẽ trở nên khỏe mạnh hơn nhờ thể thao , tăng cường sức đề kháng chống lại mọi bệnh tật .

Trên đây là những bí quyết để chăm con mau lớn hơn mà các mẹ nên ghi nhớ để đảm bảo cho bé  luôn phát triển toàn diện cả về thể lực và trí lực

Loading...

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN