Mẹ bầu khuyết tật đẻ rơi trên taxi, đứa trẻ ngạt tím tái nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra
3600 views

Người ta vẫn nói tới quá trình sinh nở của phụ nữ là một hành trình vất vả, một hành trình vượt cạn gian nan, bởi họ biết rằng phụ nữ khi sinh nở phải chịu rất nhiều rủi ro. Mới đây câu chuyện về một người phụ nữ khuyết tật đẻ rơi trên taxi, đứa nhỏ vì thế mà ngạt tím tái… những tưởng điều xấu đã xảy ra, nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra…

Kỳ diệu cặp song sinh Hà Nội chào đời với dây rốn đan vào nhau như tết tóc

Những loại rau cho mẹ bầu sau khi sinh ăn tốt nhất

Chỉ còn cách bệnh viện 10km nữa, bà bầu khuyết tật đã đẻ rơi con trên taxi, sau đó đứa trẻ bị tím tái và không cất tiếng khóc chào đời, những tưởng điều xấu đã xảy ra, nhưng một phép màu đã đến với cả hai mẹ con.

Đứa trẻ đã tím tái bất ngờ bật khóc

Sáng ngày 6/1, chị Triệu Thị Hương (SN 1995, dân tộc Dao ở Xóm Suối Mý – xã Đú Sáng – Kim Bôi – Hòa Bình) thì bất ngờ xuất hiện những con đau bụng và có dấu huyện chuyển dạ gấp khi mới mang thai chưa đầy 35 tuần.  Ngay lập tức gia đình chị Hương đã bắt taxi để chị lên Bệnh Viện đa khoa tỉnh để sinh con.

Thế nhưng khi di chuyển đến đỉnh dốc Cun, cách TP Hòa Bình 10km, thì bất ngờ sản phụ Hương này sinh con ngay trên xê ô tô, lúc này ở trên xe chỉ có mẹ đẻ và dì của Hương.

“Khi đó, tôi bị say xe, phương tiện trên xe không có gì, còn cháu bé bị ngạt…, chúng tôi rất hoảng chỉ biết dùng tã và khăn quấn vào người cháu bé để tiếp tục di chuyển đến viện”, bà Triệu Thị Kim (dì ruột chị Hương) chia sẻ.

sản phụ huyết tật đẻ rơi trên taxi và điều kỳ diệu đã xảy ra
Sản phụ Hương đẻ rơi trên taxi cách bệnh viện 10km.

Theo bà Kim, do sản phụ Hương bị khuyết tật (bại não, khó vận động) nên chị đã mất sức rất nhiều sau cuộc vượt cạn trên xe ô tô. Còn đứa nhỏ mới sinh thì bị ngạt nên tìm tái, dây rốn vẫn còn nguyên một bọc do không hề có một dụng cụ nào để cắt, mọi người đã nghĩ tới trường hợp xấu có thể xảy đến.

Chúng tôi chở 2 mẹ con đến viện với hy vọng còn nước còn tát, nhìn cháu bé tím đen ai cũng nghĩ không còn hy vọng. Trên đường đi tôi là người trực tiếp bế cháu, vừa bế tôi vừa rung rung tay, bất ngờ gần đến bệnh viện cháu bật khóc oe oe…Lúc đó, chúng tôi mừng rơi nước mắt, giục taxi đi thật nhanh đến viện”, bà Kim chia sẻ.

sản phụ huyết tật đẻ rơi trên taxi và điều kỳ diệu đã xảy ra
Ngay sau khi đến viện, được sự hỗ trợ của điều dưỡng Nam, hai mẹ con sản phụ Hương nhanh chóng được đưa vào khoa chuyên môn cấp cứu.

Khi đến bệnh viện, tài xế taxi đã vội vàng đã vào khoa Khám bệnh để gọi nhân viên y tế ra trợ giúp, lúc đó có bác sĩ tên Nam đã chạy ra và lên thẳng xe taxi để hỗ trợ gia đình chỉ dẫn chiếc xe đi vào khoa Sản.

“Đến khoa, bác sĩ này vừa chạy vừa hô to có trường hợp cấp cứu…Sau đó các bác sĩ khoa Sản và khoa Sơ sinh chạy xuống, người nhận mẹ, người nhận con đưa đi cấp cứu”, bà Kim nói.

sản phụ huyết tật đẻ rơi trên taxi và điều kỳ diệu đã xảy ra
Cháu bé được sinh ra trên xe taxi may mắn được cứu sống kịp thời.

Được biết sản phụ Hương là người có vấn đề nhận thức, nên mãi tới khi mang thai đến tháng thứ 5 thì gia đình mới phát hiện và không ai biết bố của đứa nhỏ là ai. Sau đó, dù được gia đình chăm sóc cẩn thận, nhưng do người mẹ mang thai có sức khỏe không tốt nên cháu bé chào đời không đủ tháng.

sản phụ huyết tật đẻ rơi trên taxi và điều kỳ diệu đã xảy ra
Nhân viên y tế cắt dây rốn cho cháu bé ngay tại xe taxi.

“Khi đó tôi làm theo bản năng và trách nhiệm của người thầy thuốc”

Là người trực tiếp lên ô tô và đưa mẹ con sản phụ Hương vào khoa sản, anh Đoàn Mạnh Nam (Điều dưỡng trưởng, khoa Khám Bệnh – BV Đa khoa Hòa Bình) cho biết, đây là lần đầu tiên anh gặp một trường hợp đẻ rơi trên xe đặc biệt đến vậy, khi đó anh đã làm hoàn toàn theo bản năng và trách nhiệm của người thầy thuốc.

sản phụ huyết tật đẻ rơi trên taxi và điều kỳ diệu đã xảy ra
Điều dưỡng Đoàn Mạnh Nam đang cùng các nhân viên y tế khác cấp cứu cho bà bầu khuyết tật.

“Tôi chỉ nghĩ đơn giản rằng, người bệnh cần thì họ mới gọi đến mình nên lúc đó tôi nhanh chóng lên taxi chỉ dẫn đường”, anh Nam chia sẻ.

Loading...

Theo điều dưỡng Nam, sau khi đưa chiếc xe taxi chở hai mẹ con vào đến nhà D6, anh Nam đã chạy lên khoa Sơ sinh ở tầng 2 gọi đồng nghiệp xuống ứng cứu rồi tiếp tục chạy lên tầng 3 gọi một kíp nữa từ khoa Sản xuống hỗ trợ sản phụ.

sản phụ huyết tật đẻ rơi trên taxi và điều kỳ diệu đã xảy ra
Sản phụ Hương đang được điều trị tại khoa Sản – BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Khi xuống xe taxi, các đồng nghiệp của tôi lập tức cắt rốn cho cháu bé, sau đó bế thẳng lên khoa Sơ sinh đưa vào lồng ấp, còn kíp còn lại tiếp tục cấp cứu và đưa mẹ lên khoa Sản”, điều dưỡng Nam kể lại.

Theo điều dưỡng Nam thì tới hiện tại hai mẹ con vẫn chưa được gặp nhau, mẹ của bé vẫn chưa có sữa, em bé đang được chăm sóc ở khoa sơ sinh. “Đến thời điểm này nhìn chung cả sức khỏe của cả mẹ và con đều ổn”, điều dưỡng Nam thông tin.

 

Loading...

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN