Aubameyang và Lacazette cặp tiền đạo đáng xem của Arsenal
1649 views

Sự thật là Aubameyang và Lacazette là cặp tiền đạo ăn ý và chơi rất tốt khi đá bên cạnh nhau. HLV Emery tinh ý sẽ sắp xếp cả 2 đá xuất phát cùng với nhau trong đội hình ra sân của Arsenal.

Song sát Aubameyang và Lacazette

Theo một thống kê cho thấy, tỷ lệ chiến thắng của Arsenal khi có mặt của cặp tiền đạo Aubameyang và Lacazette đá chính cao hơn khi chỉ có 1 trong 2 trên sân. Nếu tính sơ qua 33 trận đấu đã qua của Arsenal tại Premier League 2018/19 từ cổng game cái 188bet link thì sẽ nhìn thấy.

Aubameyang và Lacazette cặp tiền đạo đáng xem của Arsenal

Có tới 16 trận đấu có sự góp mặt của Aubameyang và Lacazette trong đội hình xuất phát ra sân; Còn lại là 17 trận thi đấu chỉ có 1 trong 2 thi đấu đá chính từ đầu.

Tỷ lệ chiến thắng của Arsenal lên tới 62.5% khi góp mặt của cả 2 cầu thủ (Duy nhất chỉ thua 2 trận trước West Ham và Man City thời điểm đầu năm 2019); Con số tỷ lệ chiến thắng giảm còn 56% khi trên sân có mỗi Aubameyang hoặc là Lacazette thi đấu ở đội hình xuất phát (thua 5 trận đấu).

Khi xem tại đấu trường Europa League, HLV Unai Emery bố trí cặp song sát Aubameyang và Lacazette có 2 lần trong đội hình xuất phát. Và theo đó kết quả là Arsenal giành chiến thắng thuyết phục trước Rennes (3-0, vòng 1/8 lượt về) và Napoli (2-0, vòng tứ kết lượt đi).

Loading...

Ngược lại, ở đấu trường Europa League này năm nay, Arsenal có 3 trận thua khi chỉ có 1 trong 2 người được đá chính. Theo sơ đồ có lúc bạn cần phải chỉnh và sắp xếp cho 2 tiền đạo đá chính; Có lúc lại phải cho 1 người đá trung phong cắm và 1 người phải ngồi dự bị tùy theo trận gặp đối thủ có lối đá như thế nào.

Trên hàng công, cả Aubameyang và Lacazette đều có một vai trò riêng của mình. Nhưng tất nhiên vẫn là phải ghi bàn vào đội khác, đó là điều chắc chắn cần phải làm khi đá vị trí tiền đạo. Nhưng trong trận đấu, mọi quyết định tiếp cận trận đấu tốt hay không là ở HLV. Họ phải có đấu pháp kịp thời để đối phó với các sơ đồ của đối thủ.

Nhiều trận cần phải thêm tiền đạo tấn công ở trên, nhưng lại có nhiều trận phải có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các tuyến để đảm bảo ổn định đội hình. Đây chính là những điều mà HLV Unai Emery giải thích tại sao lúc để Aubameyang – Lacazette đá chính, lúc lại không hoặc không đăng ký.

Song sát Aubameyang và Lacazette

Khi cả Aubameyang và Lacazette đá chính, thì bố trí nào hợp lý mang lại hiệu quả nhất. Arsenal sẽ chơi dễ dàng và triển khai được bóng nhiều hơn khi có những pha tấn công trong lúc Aubameyang di chuyển rộng, còn tiền đạo Lacazette đá mũi nhọn tấn công.

Trong trận đấu, các cầu thủ khi thi đấu phải tuân theo đấu pháp của HLV. Nhưng đôi lúc, họ cần phải hoán đổi vị trí cho nhau để hậu vệ của đội bạn bị rối và tâm lý.

Xét về điểm mạnh của Aubameyang là anh có tốc độ bức phá kinh khủng như vận động viên chạy nước rút; Anh hoàn toàn có thể loại bỏ sự đeo bám của cầu thủ đội bạn để tìm kiếm cơ hội nhờ tốc độ của mình. Còn điểm mạnh của Lacazette là ở chỗ biết hỗ trợ trong vai trò tiền đạo lùi, anh có thể trung chuyển bóng để có thể triển khai lối đá tấn công trực diện; Khả năng dứt điểm tuyệt vời và quyết đoán cũng là điểm mạnh của Lacazette.

Theo thống kê từ việc phân tích từ ww88 thì có thể thấy Aubameyang là người thường xuyên sút nhiều nhất; Còn Lacazette là cầu thủ có số đường chuyền tạo đột biến cao hơn.

Liệu HLV Emery sẽ tiếp tục lựa chọn Aubameyang và Lacazette trên hàng công để đá chính từ đầu ở các trận cuối cùng ở Premier League hay không. Nhưng mà màn trình diễn của cặp đôi song sát này trong trận thắng Napoli 1-0 lượt về mới đây là minh chứng cho sự hiệu quả của cặp đôi này.

 

Xem thêm nhiều bài viết khác về tin tức thể thao tại : https://mevabe24h.net/ các bạn nhé!

Loading...

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN