5 lỗi mẹ thường mắc phải sau khi sinh
1986 views

Sau thời gian dài nghỉ sinh để chăm sóc bé yêu, mẹ bắt đầu trở lại với công việc của mình.

Thời gian mẹ “kè kè” ở cạnh bên chăm sóc cho thiên thần nhỏ của mình cũng đã qua, sau 6 tháng mẹ trở lại với guồng quay của công việc. Tuy nhiên, sau kỳ nghỉ sinh dài, khi đi làm trở lại nhiều mẹ thường rơi vào trạng thái tơ vò, khiến mẹ dễ mắc phải một số sai lầm.

Dành thời gian khoe ảnh con với bạn bè và đồng nghiệp quá nhiều

Không nên khoe ảnh con với đồng nghiệp quá nhiều

Thói quen của nhiều mẹ sau khi làm là mở điện thoại để “khoe” bé của mình với đồng nghiệp, bạn bè đứa con mình mang nặng đẻ đau như “ Nhìn đôi mắt của nó giống bố nó như đúc này?” hay nhấp nhổm liên tục đăng nhập facebook để trả lời bình luận của mọi người đối với hình ảnh mà mẹ mới đưa lên mạng xã hội…

Loading...

Đây là sai lầm nhiều mẹ thường phạm phải sau sinh, mẹ thử nghĩ xem nếu như tới công ty mà lúc nào tâm trí lúc nào cũng chỉ nghĩ tới bé thì mẹ sẽ chẳng thể nào tập trung vào xử lý phần công việc của mình và phải đem công việc về nhà, điều này sẽ làm cho bạn chẳng có thời gian để dành cho bé. Vì thế, mẹ nên tách biệt cả hai vấn đề. Khi đã tới công ty làm việc mẹ nên tập trung vào xử lý công việc nhanh gọn, mẹ có thể chia sẻ chừng mực với đồng nghiệp về bé trong thời gian nghỉ ngơi giữa trưa của mình. Việc này sẽ giúp mẹ hoàn thành được công việc của mình để không đưa việc về nhà, dành trọn thời gian cho bé.

Từ chối uống cà phê, trà

Không nên uống cà phê, trà

Do thời gian nghỉ ngơi thai sản dài nên khi đi làm trở lại, mẹ thường có cảm giác bức bối hoặc số lượng công việc quá nhiều. Thay vì uống một tách trà hay một ly cà phê để cho đầu óc được thoải mái, dễ chịu hơn mẹ lại bỏ qua vì mình vẫn đang cho bé bú. Thực chất nguồn sữa của mẹ sẽ không bị ảnh hưởng nhiều nếu mẹ uống vài ngụm trà hay cà phê như mẹ nghĩ. Do đó, mẹ có thể thư giãn, lấy lại năng lượng và cảm hứng với công việc của mình bằng cách nhấp miệng một chút loại đồ uống này.

Bỏ qua giờ nghỉ trưa

Không nên không ngủ trưa

Khoảng thời gian nghỉ trưa, nếu nhà gần mẹ thường tranh thủ khoảng thời gian ít ỏi của mình để chạy về xem bé ăn ngủ thế nào, hoặc không thì mẹ thường trăn trở với những câu hỏi về bé có chịu ăn không, bé đã ngủ chưa…. hay tám chuyện với đồng nghiệp về con mà không dành thời gian để ngủ một lát. Điều này là rất sai lầm bởi việc ngủ trưa từ 15 – 30 phút buổi trưa sẽ giúp mẹ tiếp thêm năng lượng, lấy lại sức khỏe cho buổi chiều làm việc hiệu quả và buổi tối vui vẻ hơn ở nhà.

Cuống quýt tìm người giúp việc

Không nên tìm người giúp việc chăm sóc bé khi bạn không bận rộn

Lúc còn ở nhà chăm sóc bé, nhiều mẹ cũng đã tính tới chuyện tìm người giúp việc để chăm sóc bé. Vì mẹ muốn an tâm hơn nên thường khá cần chừ và kĩ tính khi tìm người. Đế khi gần thời điểm đi làm trở lại càng khiến mẹ cuống lên để tìm người tin cậy để chăm sóc bé. Nhưng lúc vội mẹ càng khó tìm được người ưng ý. Do đó, mẹ nên sớm có kế hoạch tìm người chăm sóc bé, mẹ có thể nhờ sự giúp đỡ của người thân để tìm người chăm sóc bé, đừng để đến ngày cận kề rồi mới cuống lên đi tìm.

Phân chia thời gian công việc không hợp lý

Nên phân chia thời gian công việc hợp lý

Việc phân chia thời gian biểu khi làm việc ở công sở cũng không kém phần quan trọng. Sử dụng thời gian ở công sở không hợp lý chẳng hạn như dành thời gian để kể chuyện về bé với đồng nghiệp, lên mạng xã hội khoe ảnh con, trả lời bình luận về bé… có thể khiến bạn luôn phải “cong chân lên chạy” để cố làm cho xong việc để kịp về nhà với bé.

Cho đến khi bé tròn 1 tuổi, mẹ còn được ưu tiên chế độ làm việc có con nhỏ. Vì thế mẹ hãy cố vạch ra thời gian biểu, đừng ôm đồm và lựa chọn khối lượng công việc vừa sức, sắp xếp xử lý hoàn thành công việc trước khi về nhà.

Loading...

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN