Mẹ ăn 5 loại thực phẩm này vào cuối thai kỳ sẽ đẻ dễ như đi chợ
2894 views

Mang thai rồi sinh con là thiên chức của người phụ nữ, nhưng cái nổi ám ảnh mang tên “đau đẻ” đã khiến không ít người sợ hãi. Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, việc đẻ không đau đã được rất nhiều người lựa chọn, thế nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện để thực hiện phương pháp này, hoặc có những người lại muốn trải nghiệm cảm giác thiêng liêng mà chỉ dành riêng cho phụ nữ. Để quá trình “sinh đẻ ” bớt đau và nhẹ nhàng hơn. Mẹ bầu hãy ăn những loại thực phẩm dưới đây để việc “đẻ sẽ dễ như đi chợ”, chỉ 15 phút là con tọt ra ngoài.

1. Uống nước tía tô khi bắt đầu chuyển dạ

phương pháp giúp dễ sinh, mang thai, ăn gì để dễ đẻ
Ảnh minh họa

Trong nước tía tô có chứa chất có tác dụng làm mềm t.ử c.u.n.g nên kích thích t.ử c.u.n.g được mở nhanh hơn. Từ đó mà các mẹ không bị mất quá nhiều sức và mệt mỏi khi sinh con. Lưu ý chỉ nên uống khi các mẹ thấy có hiện tượng chuẩn bị chuyển dạ thôi nhé. Cách nấu thì rất đơn giản, các mẹ rửa sạch, đun sôi khoảng 5 phút là uống được, uống càng đặc thì càng hiệu quả.

2. Ăn rau lang vào 2 tuần cuối cùng của thai kì

Khi bước vào các tuần cuối của thai kỳ, các mẹ nên ăn các món ăn từ ra lang, như rau lang luộc hoặc rau lang xào tỏi… mỗi ngày. Rau lang cũng có tác dụng làm tử cung mềm ra nhiều và giúp mẹ vượt cạn dễ dàng hơn.

3. Ăn cà tím vào tuần cuối cùng của thai kì

Loading...
phương pháp giúp dễ sinh, mang thai, ăn gì để dễ đẻ
Ảnh minh họa

Bước vào thời kỳ cuối, tuần cuối cùng của thai kỳ, các mẹ nên ăn những món ăn được chế biến từ cà tím như là : Cà tím bung thịt, cà tím xào, canh cà tím vv. Kết hợp ăn rau lang và cà tím xen kẽ để công cuộc sinh nở diễn ra dễ dàng vì t.ử c.u.n.g của mẹ co giãn đã rất tốt rồi.

4. Ăn dứa khi bắt đầu bước vào tuần 39 của thai kì

Trong dứa có chứa chất bromelain giúp t.ử c.u.n.g mềm ra, đây chính là thần dược từ tự nhiên giúp thúc đẩy quá trình chuyển dạ và làm giảm đau đớn cho mẹ sắp sinh. Do đó, các mẹ sắp sinh khi bắt đầu bước sang tuần thứ 39 được các bác sĩ khuyến khích và khuyên dùng các sản phẩm từ dứa như ăn dứa, uống nước ép dứa, các món ăn có dứa…
Lưu ý: Nên ăn dứa khi đã được rửa sạch và gọt sạch vỏ cũng như mắt dứa trước khi sử dụng để tránh bị ngộ độc sẽ không tốt cho cả mẹ và con, ăn với liều lượng vừa đủ để tránh không bị tiêu chảy. Mẹ bầu nào mắc bệnh đau dạ dày cũng không nên ăn dứa và trong 3 th.á.n.g đầu của thai kì cũng tuyệt đối không được ăn dứa.

5. Ăn chè vừng (mè) đen vào tuần thứ 35 của thai kì

Chè vừng đen nấu cùng bột sắn dây và thêm một chút đường phèn sẽ rất tốt cho những mẹ bầu chuẩn bị “vỡ chum” bởi trong vừng đen có chứa vitamin E, protein…v.v rất bổ cho máu, giúp tiêu hóa tốt cũng như làm đẹp cả da và tóc.

Chỉ cần ăn 3 chén chè mè đen mỗi tuần là đủ khi bắt đầu bước sang tuần thứ 35 của giai đoạn chuẩn bị vỡ chum.

Loading...

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN