4 loại vắc xin đặc biệt quan trọng phải tiêm phòng trước khi mang thai
2251 views

Để chuẩn bị mang thai, muốn có một thai kỳ khỏe mạnh, các mẹ bầu cần đi tiêm phòng trước khi mang thai. Sau đây là 4 loại vắc xin đặc biệt quan trọng cần phải tiêm trước khi mang thai nếu không muốn mắc bệnh trong quá trình mang thai và những hậu quả không mong muốn.

Loading...

1. Rubella

Trong 12 tuần đầu của thai kì là thời điểm nguy hiểm nhất nếu mẹ bị nhiễm rubella. Loại virus này dễ dàng đi qua đường máu vào thai nhi sau đó phá hủy hoặc làm chậm sự phát triển của phôi thai từ đó gây ra việc thai chết lưu hoặc gây ra các khuyết tật ở não, tim, tai, mắt…

Chính vì thế, trước khi muốn có con, các mẹ nên tiêm phòng vắc xin Rubella 3 tháng trước khi mang thai để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và sự phát triển toàn diện của con.

2. Thủy đậu

Trong quá trình mang thai, nếu mẹ bầu bị mắc bệnh thủy đậu sẽ rất nguy hiểm cho cả mẹ và bé, vì thế cần tiêm vắc xin thủy đậu trước khi mang thai ít nhất 1 tháng để phòng bệnh thủy đậu hiệu quả nhất, đảm bảo an toàn cho mẹ và bé trong suốt thời kì mang thai và khi con chào đời.

3. Viêm gan B

Virus viêm gan B lây truyền chủ yếu qua các đường: từ mẹ truyền sang con, đường máu, quan hệ tình dục, tiêm truyền không an toàn. Nếu mẹ mang thai bị nhiễm virus viêm gan B thì trẻ sơ sinh có nguy cơ lây nhiễm tới 90%. Để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé, chị em phụ nữ cần chủ động tiêm phòng viêm gan B. Lịch tiêm của vắc xin viêm gan B gồm 4 mũi, 3 mũi đầu cách nhau 1 tháng, mũi nhắc lại cách mũi thứ 3 ít nhất 1 năm. Vắc xin viêm gan B có nhiều loại khác nhau, lịch tiêm sẽ thay đổi theo từng loại.

4. Cúm

Cảm cúm là bệnh phổ biến thường gặp. Phụ nữ nên tiêm phòng cúm trước khi có ý định mang thai để phòng tránh bệnh xảy ra trong thời gian mang thai và nhất là phòng tránh dị tật bẩm sinh cho thai nhi, đặc biệt là trong 3 tháng đầu của thai kì.

Loading...

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN